Vinh danh 10 Đại sứ đổi mới sáng tạo Việt Nam và bế mạc Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam 2022 tại Lai Châu

Chiều nay (29/8) sau 2 ngày diễn ra với nhiều nội dung, Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam 2022 tại Lai Châu (Techfest Việt Nam tại Lai Châu) với chủ đề “Nắm chắc thời cơ, vượt qua thách thức, khát vọng vươn xa” đã thành công tốt đẹp và chính thức bế mạc theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Tại Lễ Bế mạc đã có 10 đại sứ đổi mới sáng tạo Việt Nam được vinh danh, 12 sản phẩm được trao Giấy chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Lai Châu năm 2022, 47 tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Đồng chí Phạm Hồng Quất - Cục trưởng Cục phát triển thị trường và doanh nghiệp Khoa học Công nghệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) trao Cúp và Giấy chứng nhận cho 10 Đại sứ đổi mới sáng tạo Việt Nam được vinh danh.

Tham dự Lễ Bế mạc về phía Trung ương và tỉnh bạn có: Đồng chí Phạm Hồng Quất - Cục trưởng Cục phát triển thị trường và doanh nghiệp Khoa học Công nghệ (Bộ Khoa học và Công nghệ); Ngài Martin Kim - Giám đốc Shinhan Futute’s Lab tại Việt Nam; Hiệu trưởng Trường Đại học Tây Bắc; Trưởng các Làng công nghệ quốc gia; các chuyên gia, các nhà đầu tư, các doanh nghiệp, tập đoàn, các Start-up trong cả nước; đại diện lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ các tỉnh bạn.

Về phía tỉnh Lai Châu có các đồng chí: Chu Lê Chinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lai Châu, Trưởng Ban Tổ chức Techfest Việt Nam 2022 tại Lai Châu; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lai Châu, đại diện lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh và UBND các huyện, thành phố của tỉnh Lai Châu; các doanh nghiệp, hợp tác xã, các chủ thể OCOP, các đoàn viên thanh niên khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh Lai Châu.

Trong 2 ngày, đã có nhiều hoạt động được tổ chức như: Diễn đàn chính sách “Hành lang khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và cơ hội phát triển”; Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ tiến tới phối hợp hoạt động khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo giữa Bộ Khoa học và Công nghệ và tỉnh Lai Châu giai đoạn 2022 - 2025; Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Hà Nội và Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Lai Châu ký kết phối hợp triển khai hoạt động khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo; các Phiên chuyên đề và kết nối đầu tư như: “Phát triển du lịch cộng đồng gắn với Metaverse”; “Ứng dụng thành tựu cuộc cách mạng 4.0 trong phát triển nông nghiệp, dược liệu”; “Công nghệ gắn với phát triển xanh và bền vững”; Diễn đàn “Thanh niên với Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”, các hoạt động kết nối đầu tư, các hội thảo, tập huấn trước thềm sự kiện.

Cùng với đó, đã tổ chức 50 gian hàng triển lãm công nghệ, trưng bày và giới thiệu các dự án khởi nghiệp sáng tạo, sản phẩm công nghệ; các lớp tập huấn về chuyển đổi số trong doanh nghiệp; hoạt động kết nối giao thương, kết nối chuyên gia, kết nối đầu tư; các hoạt động trình diễn công nghệ xử lý môi trường, trình diễn công nghệ sử dụng máy bay không người lái... và nhiều hoạt động sôi nổi khác.

Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Lai Châu Dương Đình Đức phát biểu bế mạc Ngày hội.

Phát biểu tại Lễ Bế mạc, đồng chí Dương Đình Đức – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Lai Châu nhấn mạnh: Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam 2022 tại Lai Châu đã hoàn thành tốt đẹp toàn bộ nội dung đề ra. Các đại biểu tham dự Ngày hội đã thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, đóng góp nhiều ý kiến trí tuệ xác đáng, góp phần kết nối, thu hút nguồn lực để phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của địa phương, đẩy mạnh liên kết hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, kết nối các chủ thể hệ sinh thái; tạo cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm giữa các start-up với các chuyên gia hỗ trợ khởi nghiệp quốc gia; khởi động xây dựng kết nối trực tuyến, chuyển đổi số cho hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo tỉnh Lai Châu nói riêng và các tỉnh, thành phố trong cả nước nói chung. Techfest Việt Nam 2022 tại Lai Châu đã tạo được sức lan tỏa, mang lại nhiều giá trị, những dấu ấn quan trọng, góp phần thúc đẩy khởi nghiệp, khởi nghiệp sáng tạo trên địa bàn tỉnh và là nền tảng quan trọng cho những hoạt động tiếp theo.

Đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lai Châu, Trưởng Ban Tổ chức Techfest Việt Nam 2022 tại Lai Châu trao Cúp và Giấy chứng nhận cho 12 sản phẩm được trao Giấy chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Lai Châu năm 2022.

Nhân dịp này, Ban tổ chức Ngày hội đã lựa chọn và vinh danh 10 Đại sứ đổi mới sáng tạo Việt Nam tỉnh Lai Châu và một số tỉnh bạn; trao Giấy chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Lai Châu năm 2022 cho 12 sản phẩm đã được UBND tỉnh Lai Châu công nhận tại Quyết định số 624/QĐ-UBND ngày 9/6/2022; UBND tỉnh Lai Châu trao Bằng khen cho 12 tập thể, 35 cá nhân có nhiều đóng góp tại Ngày hội.

Đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lai Châu, Trưởng Ban Tổ chức Techfest Việt Nam 2022 tại Lai Châu trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu cho các cá nhân.

Tác giả: Đinh Lan