278 em học sinh xã Ma Li Pho được chi trả chế độ hỗ trợ chi phí học tập

Các trường học trên địa bàn xã Ma Li Pho vừa tổ chức cấp phát tiền chế độ hỗ trợ chi phí học tập cho các em học sinh các phụ huynh có con em đang theo học tại trường.

Phụ huynh học sinh xã Ma Li Pho nhận tiền hỗ trợ chi phí học tập của con em mình

Theo đó, trong đợt này có 278 em học sinh của ba cấp học là Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở được hưởng tiền trợ cấp theo nghị định 81/2021 và Thông tư liên tịch số 42/2013/TTLT-BGDĐT-BLĐTBXH-BTC của Bộ Tài chính, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Bộ Giáo dục và Đào tạo: Quy định chính sách về giáo dục đối với người khuyết tật, với tổng số tiền 166,8 triệu đồng. Đây là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực, nhằm giúp các em học sinh, các bậc phụ huynh giảm bớt khó khăn trong học tập cũng như trong sinh hoạt hàng ngày. Đồng thời, động viên khuyến khích cha mẹ các em quan tâm hơn nữa trong việc đưa con em tới trường. Mặt khác đây còn là thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đến công tác giáo dục khu vực miền núi, đặc biệt khó khăn, qua đó góp phần thúc đẩy sự nghiệp trồng người ngày càng khởi sắc.

Tác giả: Hải Châu - UBND xã Ma Li Pho - huyện Phong Thổ