Kỳ họp thứ 9 HĐND xã Huổi Luông khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Ngày 28/12/2023, HĐND xã Huổi Luông khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tổ chức kỳ họp thứ 9 nhằm đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh trên địa bàn năm 2023. Dự kỳ họp có đồng chí Vương Thị Thu Hiền – Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phong Thổ.

Quang cảnh kỳ họp thứ 9 HĐND xã Huổi Luông khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Các đại biểu tham dự kỳ họp

Năm 2023, mặc dù gặp nhiều khó khăn, song dưới sự chỉ đạo kịp thời quyết liệt của Đảng ủy, HĐND, Ủy ban nhân dân xã đã triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp, cùng với sự nỗ lực, quyết tâm cao của toàn Đảng bộ, nhân dân, sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan, ban ngành đoàn thể xã, tình hình kinh tế xã hội của xã tiếp tục duy trì phát triển. Tổng diện tích gieo trồng cây lương thực có hạt 1.070 ha, đạt 100% kế hoạch giao; sản lượng đạt 4.687 tấn đạt 100,2 % kế hoạch giao, tăng 19 tấn so với cùng kỳ năm ngoái; tốc độ tăng trưởng đàn gia súc đạt 4%; tỷ lệ che phủ rừng ước đạt 20,63%; trồng mới 6,38 ha rừng phòng hộ; thực hiện mô hình trồng quế 37,38 ha, mô hình chanh leo 9,98ha. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia hưởng ứng phong trào xây dựng NTM, đặc biệt là các tiêu chí đã đạt vẫn còn thấp. Các hoạt động trên lĩnh vực văn hóa - xã hội tiếp tục có sự chuyển biến tích cực, chất lượng giáo dục và đào tạo được nâng lên, tỷ lệ huy động học sinh trong độ tuổi ra lớp đạt kế hoạch đề ra, các hoạt động văn hóa thông tin thể thao diễn ra sôi nổi; công tác khám chữa bệnh cho nhân dân được thực hiện hiệu quả, chủ động phát hiện, xử lý, kịp thời các dịch bệnh xảy ra trên địa bàn; chính sách an sinh xã hội chú trọng được quan tâm chỉ đạo, đồng bào dân tộc thiểu số miền núi, chính sách dân tộc, tôn giáo được quan tâm. Thường xuyên củng cố, xây dựng lực lượng dân quân tự vệ, trang bị, quản lý vũ khí sử dụng an toàn; hoàn thành chỉ tiêu khám tuyển, giao quân, duy trì tốt chế độ trực sẵn sàng chiến đấu. Các lực lượng nắm chắc tình hình, giải quyết kịp thời những vấn đề phát sinh trên địa bàn xã cho nên an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản ổn định.

Chủ tọa điều hành kỳ họp

Tại kỳ họp, các đại biểu đã thảo luận và nhất trí biểu quyết thông qua 5 nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh năm 2024; nghị quyết về phân bổ dự toán thu, chi ngân sách địa phương năm 2024; Nghị quyết các kỳ họp thường lệ của HĐND xã năm 2024; Nghị quyết thành lập đoàn giám sát năm 2024 và Nghị quyết giám sát thu phí, lệ phí công chứng, chứng thực từ ngày 01/01/2021 đến 31/12/2022.

Thành công của kỳ họp là cơ sở quan trọng để xã Huổi Luông tiếp tục tập trung thực hiện nhiệm vụ mà nghị quyết HĐND 2 cấp huyện, xã đã đề ra.

Tác giả: Trịnh Toản