Thứ bảy, 27/07/2024 - 18:55

Đồng chí Đinh Quang Tuấn – Bí thư Huyện ủy Phong Thổ thăm, tặng quà người có công tại xã Ma Li Pho

Sáng 24/7, Đoàn công tác do đồng chí Đinh Quang Tuấn - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Phong Thổ làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà người có công, thân nhân người có công trên địa bàn xã Ma Li Pho nhân dịp kỷ niệm 77 năm Ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2024).

Đồng chí Đinh Quang Tuấn - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Phong Thổ thăm, tặng quà  gia đình bà Giàng Tả Mẩy bản Thèn Xin (thờ cúng liệt sỹ Giàng Lở)

Đồng chí Đinh Quang Tuấn - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Phong Thổ thăm, tặng quà  gia đình ông Hoàng Quang Dèn bản Ma Li Pho (thờ cúng liệt sỹ Hoàng Phủ Dung)

Đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà gia đình bà Giàng Tả Mẩy bản Thèn Xin (thờ cúng liệt sỹ Giàng Lở) và gia đình ông Hoàng Quang Dèn bản Ma Li Pho (thờ cúng liệt sỹ Hoàng Phủ Dung). Tại các điểm đến thăm, đồng chí Đinh Quang Tuấn - Bí thư Huyện ủy Phong Thổ đã trao quà của Chủ tịch nước tới các gia đình và ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những cống hiến, hy sinh của các gia đình liệt sỹ trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Đồng chí Bí thư Huyện ủy mong muốn các gia đình liệt sỹ luôn giữ vững và phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, gương mẫu trong thực hiện các phong trào, cuộc vận động do địa phương phát động, là những tấm gương sáng để giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống yêu nước cách mạng. Đồng thời, đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục  thực hiện tốt phong trào "Đền ơn đáp nghĩa", quan tâm hơn nữa đến các gia đình người có công, thương binh, thân nhân liệt sỹ trên địa bàn, góp phần tô thắm truyền thống, đạo lý “Uống nước, nhớ nguồn” của dân tộc. Cảm ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và của tỉnh, huyện, các gia đình hứa sẽ chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, vượt khó vươn lên, thi đua phát triển sản xuất, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Đại tá Triệu Quốc Nguậy – Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Lai Châu và đồng chí Đinh Quang Tuấn - Bí thư Huyện ủy Phong Thổ cùng các thành viên trong đoàn công tác, cấp ủy, chính quyền địa phương, Đồn Biên phòng Huổi Luông dâng hoa, thắp hương tại Nhà bia ghi tên các liệt sỹ xã Huổi Luông.

Đại tá Triệu Quốc Nguậy – Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Lai Châu và đồng chí Đinh Quang Tuấn - Bí thư Huyện ủy Phong Thổ cùng các thành viên trong đoàn công tác, cấp ủy, chính quyền địa phương, Đồn Biên phòng Ma Li Pho dâng hoa, thắp hương tại Nhà bia ghi tên các liệt sỹ xã Ma Li Pho.

Nhân dịp này, Đoàn công tác Bộ Chỉ huy Bội đội Biên phòng tỉnh Lai Châu cùng Đoàn công tác huyện Phong Thổ, cấp ủy, chính quyền và Đồn biên phòng các xã Huổi Luông và Ma Li Pho dâng hoa, dâng hương tri ân, tưởng nhớ các liệt sỹ tại Nhà bia ghi tên các liệt sỹ xã Huổi Luông và Nhà bia ghi tên các liệt sỹ xã Ma Li Pho.

Tác giả: Đình Cầu