Thứ bảy, 27/07/2024 - 19:02

Đồng chí Mai Thị Hồng Sim – Ủy viên Ban thường vụ, Phó Chủ tịch UBND huyện thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng tại 2 xã Bản Lang và Mù Sang nhân dịp 27/7 ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024).

Nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024). Sáng 23/7, Đoàn công tác do đồng chí Mai Thị Hồng Sim - Ủy viên Ban thường vụ, Phó Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng đoàn thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng tại xã Bản Lang và xã Mù Sang. Cùng đi có lãnh đạo Hội Liên hiệp phụ nữ huyện, Lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Phòng Lao động TB&XH huyện.

Đồng chí Mai Thị Hồng Sim – UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện  động viên, thăm hỏi người có công, thân nhân người có công trên địa bàn xã Bản Lang.

Đồng chí Mai Thị Hồng Sim – UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện  động viên, thăm hỏi người có công, thân nhân người có công trên địa bàn xã Mù Sang.

Thăm và tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn, Đồng chí Mai Thị Hồng Sim, Phó Chủ tịch UBND huyện đã bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với những đóng góp, cống hiến của thân nhân liệt sỹ, gia đình chính sách, người có công đối với sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Khẳng định, trong những năm qua, Đảng và Nhà nước đã có nhiều chính sách quan tâm chăm lo đối với các gia đình thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng. Công tác đền ơn đáp nghĩa đã trở thành việc làm thường xuyên của cả hệ thống chính trị, huy động sự tham gia tích cực của toàn dân, góp phần thiết thực trong việc giúp đỡ các gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng có cuộc sống ổn định và ngày càng được nâng cao. Hoạt động uống nước nhớ nguồn có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện truyền thống đạo lý cao đẹp của dân tộc Việt Nam.

Đồng chí Phó Chủ tịch huyện mong muốn các gia đình chính sách, người có công với cách mạng không ngừng phát huy, nối tiếp truyền thống, phẩm chất tốt đẹp của Bộ đội Cụ Hồ khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, là tấm gương sáng cho các thế hệ sau noi theo. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Phong Thổ sẽ tiếp tục chăm lo đời sống cho các thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng có cuộc sống tốt đẹp hơn. Đồng thời, đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, chăm lo chu đáo đời sống tinh thần, vật chất cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng bằng những việc làm ý nghĩa, thiết thực, thể hiện truyền thống đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc.

Đón nhận tình cảm và những món quà ý nghĩa, đại diện các gia đình bày tỏ xúc động và vui mừng trước sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, cấp ủy, chính quyền các cấp và hứa sẽ giữ gìn, phát huy truyền thống cách mạng, thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia các phong trào thi đua, chung sức, đồng lòng xây dựng quê hương ngày một giàu đẹp.

Đồng chí Mai Thị Hồng Sim – UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện  dâng hương tại Nhà bia ghi tên các liệt sỹ xã Bản Lang.

Đồng chí Mai Thị Hồng Sim – UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng cấp ủy, chính quyền địa phương, Đoàn Kinh tế Quốc Phòng 356, người có công, thân nhân người có công dâng hương tại Nhà bia ghi tên các liệt sỹ xã Mù Sang.

Đồng chí Mai Thị Hồng Sim – UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện  dâng hương tại Nhà bia ghi tên các liệt sỹ xã Mù Sang.

Nhân dịp này Đoàn công tác cùng cấp ủy, chính quyền địa phương, Đoàn Kinh tế Quốc Phòng 356, Đồn Biên phòng Sin Suối Hồ dâng hương tri ân, tưởng nhớ các liệt sỹ tại Nhà bia ghi tên các liệt sỹ Bản Lang và xã Mù Sang.

Tác giả: Trần Hậu – Văn phòng HĐND - UBND huyện