UBND huyện Phong Thổ hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021

Ngà 8/7/2021, tại Trung tâm Hội nghị Văn hoá huyện, UBND huyện Phong Thổ tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm. Đồng chí Vương Thế Mẫn, phó bí thư, chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm

Dưới dự chỉ đạo điều hành của Chủ tịch, các phó chủ tịch UBND huyện và các thành viên Ủy ban, sự phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chuyên môn, UBND các xã, thị trấn đã đạt được kết quả cao trong 6 tháng đầu năm trên tất các lĩnh vực. Qua các báo cáo cho thấy: 6 tháng đầu năm 2021, sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện Phong Thổ được tập trung chỉ đạo, đẩy mạnh thực hiện các biện pháp, chính sách hỗ trợ sản xuất nông, lâm nghiệp; tiến độ sản xuất nông nghiệp đảm bảo theo thời vụ, hoàn thành gieo cấy 724ha lúa đông  xuân, đạt 100% kế hoạch, năng suất ước đạt 55,6 tạ/ha, thực hiện làm đất để trồng mới 100ha cây mắc ca, hoàn thiện các thủ tục để tổ chức cấp phát giống và phân bón cho Nhân dân đảm bảo trồng mới 250ha chè. Công tác phòng chống dịch Covid-19 đạt được kết quả quan trọng, kiểm soát tốt dịch bệnh, huy động được cả hệ thống chính trị vào cuộc, được sự ủng hộ cao của Nhân dân các dân tộc trong huyện. Thực hiện có hiệu quả “mục tiêu kép theo tinh thần chỉ đạo của Trung ương vừa chống dịch, vừa đảm bảo các mục tiêu phát triển kinh tế; kịp thời triển khai các chính sách hỗ trợ cho Nhân dân, tạo lòng tin trong Nhân dân. Công tác thu, chi ngân sách thực hiện đảm bảo theo quy định của Luật ngân sách Nhà nước; Công tác Giáo dục và đào tạo được chú trọng và duy trì 14/14 trường đạt chuẩn, trong  đó 13 trường đạt chuẩnmức độ I, 01 trường đạt chuẩnmức độ II; Văn hoá thông tin, thể thao, du lịch được duy trì; Công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe Nhân dân, phòng chống dịch bệnh được quan tâm thực hiện; Các chính sách xã hội được quan tâm đúng mức, kịp thời; Thu nhập và đời sống mọi mặt của đồng bào các dân tộc ngày càng được cải thiện, góp phần quan trọng vào công cuộc xóa đói giảm nghèo, nâng cao dân trí. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, tình hình tôn giáo cơ bản ổn định. Chủ quyền biên giới quốc gia được giữ vững, quan hệ đối ngoại tiếp tục được tăng cường. Bộ máy chính quyền cơ sở được củng cố kiện toàn, năng lực quản lý điều hành ngày càng được nâng lên. Đặc biệt, trong tháng 5, huyện đã chỉ đạo tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quối hôi khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 và đã bầu ra 35 đại biểu HĐND huyện Phong Thổ khóa XXI.

Đ.c Vương Thế Mẫn - phó bí thư - Chủ tịch UBND huyện Phát biểu khai mạc hội nghị

Trên cơ sở đó, các đại biểu dự hội nghị đã thảo luận một số giải pháp thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021 đó là: tiếp tục tập trung đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa chất lượng cao gắn với xây dựng nông thôn mới; phát triển lĩnh vực công nghiệp có tiềm năng, lợi thế; phát huy lợi thế cửa khẩu quốc tế, mở rộng thị trường thúc đẩy xuất khẩu hàng hóa địa phương. Phát triển toàn diện giáo dục và đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Chú trọng công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe Nhân dân, giảm nghèo bền vững, bảo đảm an sinh xã hội và chăm lo đời sống nhân dân; bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc gắn với phát triển du lịch. Ứng phó hiệu quả với biến đổi khí hậu, chủ động phòng chống thiên tai, tăng cường hiệu lực và hiệu quả quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường. Đẩy mạnh cải cách hành chính, tinh gọn bộ máy, tinh giản biên chế; nâng cao hiệu lực, hiệu quả chỉ đạo điều hành, quyết liệt phòng chống tham nhũng, lãng phí. Củng cố quốc phòng, an ninh, bảo đảm trật tự an toàn xã hội.

Tác giả: Trịnh Toản