Đảng bộ thị trấn Phong Thổ công bố quyết định thành lập Chi bộ Quân sự thị trấn

Chiều 28/03/2024, Đảng bộ thị trấn Phong Thổ tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Chi bộ Quân sự trực thuộc Đảng bộ thị trấn. Dự buổi lễ có đồng chí Trần Anh Đào, Chính trị viên phó Ban chỉ huy Quân sự huyện; các đồng chí lãnh đạo Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ thị trấn, Bí thư các Chi bộ trực thuộc và các đồng chí đảng viên trong Chi bộ Quân sự thị trấn.

Thực hiện hướng dẫn số 24-HD/BTCTW, ngày 20/9/2023 của Ban Tổ chức Trung ương về tổ chức và hoạt động của Chi bộ Quân sự xã, phường, thị trấn; các văn bản hướng dẫn của Tỉnh ủy, Huyện ủy.  Đảng bộ thị trấn Phong Thổ tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Chi bộ Quân sự trực thuộc Đảng bộ thị trấn gồm 5 đảng viên, chỉ định đồng chí Lò Văn Thâm – Chỉ huy trưởng Quân sự thị trấn giữ chức vụ Phó Bí thư Chi bộ.

Thường trực Đảng ủy thị trấn trao quyết định cho đồng chí Phó Bí thư Chi bộ Quân sự thị trấn

Sau khi thành lập, Chi bộ Quân sự thị trấn thực hiện chức năng tham mưu cho cấp ủy, chính quyền về nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương; lãnh đạo công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao ý thức quốc phòng toàn dân trong Ban chỉ huy quân sự thị trấn và đơn vị dân quân; nâng cao ý thức cảnh giác cách mạng, chủ động đấu tranh làm thất bại âm mưu và hoạt động “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch, phản động; kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đảng viên, quần chúng để giải quyết và báo cáo cơ quan có thẩm quyền; đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ, bảo đảm tính lãnh đạo, tính giáo dục, tính chiến đấu của chi ủy, chi bộ, đáp ứng yêu cầu và nhiệm vụ trong tình hình mới. Đồng thời, thực hiện chế độ kiểm tra, giám sát đảng viên trong Chi bộ chấp hành Điều lệ và các nghị quyết, chỉ thị, quy định của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Việc thành lập Chi bộ Quân sự thị trấn nhằm tăng cường lãnh đạo của Đảng đối với nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương và nâng cao chất lượng  lực lượng dân quân ở cơ sở. Qóp phần đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân ngày càng vững chắc.

Tác giả: Nguyễn Tuyển – UBND thị Trấn Phong Thổ