A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Dào San đẩy nhanh gieo cấy vụ mùa

(phongtho.laichau.vn) - Theo kế hoạch vụ mùa năm 2021, xã Dào San huyện Phong Thổ phấn đấu gieo cấy 393ha, với cơ cấu giống lúa gồm các giống như tẻ dâu, lúa thuần địa phương...

Để tích cực đẩy nhanh tiến độ gieo cấy vụ mùa năm 2021, xã đã xây dựng kế hoạch lịch gieo cấy ngay từ đầu mùa vụ, chủ động tổ chức đăng ký cung ứng đủ lượng giống cho nhân dân. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động người dân tích cực đưa các loại giống lúa lai vào gieo cấy. Theo đồng chí Ma A Già - Chủ tịch UBND xã Dào San - PT cho biết: "Để thực hiện có hiệu qủa xã đã tập trung chỉ đạo nhân dân các xã tranh thủ thời tiết có mưa, tích cực làm đất, gieo mạ, tập trung nạo vét kênh mương, tu sửa hệ thống dẫn nước, triển khai làm đất chuẩn bị gieo cấy. Đến thời điểm này xã đã gieo cấy được 100% diện tích trà sớm, diện tích trà muộn chưa có nước xã đã vận động nhân dân làm đất chuẩn bị các điều kiện khi có nước là tập trung gieo cấy đảm bảo đúng tiến độ."

Anh Hảng A Phìn bản Dền Thàng A xã Dào San đang tranh thủ cấy toàn bộ diện tich lúa mùa của gia đình

 

Tại thửa ruộng của gia đình anh Hảng A Phìn bản Dền Thàng A xã Dào San  luôn rộn lên tiếng cười, tiếng nói chuyện của người cấy, người cày, tất cả mọi người đanh tích cực hoàn thành những công việc bừa, nhổ mạ để cho cấy kịp thời vụ. Vụ mùa năm nay gia đình anh Phìn gieo cấy hơn 4000 mét vuông ruộng, với 100% là diện tích lúa thuần địa phương. Để triển khai gieo cấy kịp thời vụ, gia đình anh đã tập trung nhân lực trong gia đình  để cấy, do đó toàn bộ diện tích ruộng nhà anh chỉ mất 2 buổi cấy là hoàn thành. Đến thời điểm này gia đình anh đã gieo cấy được 100% diện tích.

Với sự chủ động về giống, đảm bảo nước tưới tiêu cho toàn bộ diện tích lúa mùa, sự chỉ đạo quyết liệt UBND xã trong việc tuyên truyền vận động nhân dân nâng cao nhận thực trong việc chủ động làm đất gieo cấy vụ mùa. Đến thời điểm này toàn xã đã gieo cấy song 100% trà sơm, trà muộn thiếu nước UBND xã đã chỉ đạo các thôn, bản vận động nhân làm đất chuẩn bị các điều kiện đến khi trời mưa có nước tới đâu tập trung triển khai cấy đảm bảo khung lịch thời vụ, giúp cây lúa sinh trưởng và phát triển tốt.


Tác giả: NT
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 313
Hôm qua : 858