Đồng chí Trần Tiến Dũng - phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng Đoàn kiểm tra tình hình sản xuất nông nghiệp và công tác phòng chống dịch covid-19 trên địa bàn huyện Phong Thổ

Chiều ngày 08/6, Đoàn công tác của tỉnh Lai Châu do đồng chí Trần Tiến Dũng – phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng Đoàn đến kiểm tra tình hình sản xuất nông nghiệp và công tác phòng chống dịch covid-19 trên địa bàn huyện Phong Thổ. Tham gia cùng Đoàn có lãnh đạo các Sở NN&PTNT, Sở Y tế, về phía huyện Phong Thổ có đồng chí Sùng A Nủ, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Phong Thổ, đồng chí Vương Thế Mẫn, phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện cùng đại diện lãnh đạo một số phòng ban chuyên môn huyện.

Trên cơ sở báo cáo về tình hình thực hiện kế hoạch phát triển Kinh tế - Xã hội, đảm bảo Quốc phòng - An ninh và qua kiểm tra tình hình thực tế vùng trồng mía, chuối tại các xã Hoang Thèn, Bản Lang, tình hình sản xuất nông nghiệp và công tác phòng chống dịch covid-19 trên địa bàn huyện Phong Thổ, đồng chí Trần Tiến Dũng, phó Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận những kết quả của huyện Phong Thổ trong việc phát triển nông nghiệp và phòng chống Covid-19.

Đồng chí Trần Tiến Dũng – phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh (đứng thứ 5 từ trái sang) kiểm tra vùng trồng mía tại xã Hoang Thèn

Để tập trung phát triển ngành nông nghiệp của huyện theo chuỗi sản xuất đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị lãnh đạo huyện Phong Thổ cần quan tâm hơn nữa trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, trong đó chú trọng phát triển nền nông nghiệp sản xuất hàng hóa theo hướng tập trung gắn với hình thành các chuỗi liên kết sản xuất, chế biến và bao tiêu sản phẩm phù hợp với tiềm năng, thế mạnh của địa phương, tập trung chủ yếu vào một số cây trồng chính như Mắc Ca, Mía, Chuối, Xoài, Lúa….; huyện Phong Thổ cần chủ động phối hợp với các sở, ban ngành tỉnh trong việc tham mưu xây dựng các cơ chế, chính sách hỗ trợ nhằm thu hút các công ty, doanh nghiệp, hợp tác xã tham gia đầu tư vào các mô hình, dự án sản xuất nông nghiệp trên địa bàn; tiếp tục đẩy mạnh triển khai kế hoạch thực hiện chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP....

Đồng chí Trần Tiến Dũng – phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo huyện Phong Thổ

Trước diễn biến phức tạp của dịch covid-19, đồng chí Trần Tiến Dũng, phó Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu cấp ủy chính quyền các cấp, các đơn vị đóng chân trên địa bàn huyện Phong Thổ không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trong công tác phòng chống dịch, cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động để người dân nâng cao nhận thức và tự giác thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch covid-19; quản lý, nắm chắc đường biên mốc giới, tình hình an ninh trật tự biên giới, kịp thời phát hiện các trường hợp xuất nhập cảnh trái phép, các trường hợp đến và trở về từ vùng có dịch để có biện pháp xử lý theo quy định nhằm không để dịch covid-19 bùng phát, lây lan trên địa bàn.

Đồng chí Trần Tiến Dũng – phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh (đứng thứ 2 từ phải sang) thăm và tặng quà cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng Sin Suối Hồ làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch covid-19 trên địa bàn xã Bản Lang

Tác giả: Đình Cầu