Đoàn chuyên gia và Đoàn Famtrip Câu lạc bộ lữ hành UNESCO Hà Nội khảo sát, tư vấn, kích cầu, mở rộng thị trường du lịch

Ngày 21/6, Đoàn chuyên gia và Đoàn Famtrip Câu lạc bộ lữ hành UNESCO Hà Nội đã đi khảo sát, tư vấn, kích cầu, mở rộng thị trường du lịch tại huyện Phong Thổ

Về phía Đoàn chuyên gia và Đoàn Famtrip Câu lạc bộ lữ hành UNESCO Hà Nội có đồng chí Trần Trung Hiếu - Phó Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội; Ông Trương Quốc Hùng Chủ tịch CLB lữ hành UNESCO Hà Nội; đại diện Vụ Thị trường Tổng Cục Du lịch; lãnh đạo và các thành viên Câu lạc bộ lữ hành UNESCO Hà Nội.
Về phía tỉnh Lai Châu tiếp đón và dẫn đoàn có lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; các phòng chức năng của Sở; đại diện lãnh đạo Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Lai Châu; đại diện doanh nghiệp du lịch và Hiệp hội Du lịch Lai Châu.
Về phía huyện Phong Thổ có đồng chí Mai Thị Hồng Sim – Phó Chủ tịch UBND huyện Phong Thổ, đại diện lãnh đạo phòng Văn hóa Thông tin huyện.
Thông quan chuyến khảo sát, Đoàn tìm hiểu du lịch nghỉ dưỡng tại Bản văn hóa du lịch cộng đồng Sin Suối Hồ, mang vẻ đẹp thiên nhiên thuần khiết, bản văn hóa Vàng Pheo nằm nép mình bên suối Nậm So. Đền thờ nữ tướng Nàng Han nơi hội tụ những giá trị văn hóa, lịch sử và là chốn tâm linh của đồng bào dân tộc Thái, suối nước nóng Vàng Bó – Khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng hấp dẫn đầy tiềm năng. Trải nghiệm homestay, cách trồng, chăm sóc địa lan cho thu nhập cao và thưởng thức các món ăn mang đậm bản sắc dân tộc tại các điểm du lịch.
Qua chuyến khảo sát,  các điểm du lịch trên địa bàn huyện, Đoàn chuyên gia và Đoàn Famtrip Câu lạc bộ lữ hành UNESCO Hà Nội đánh giá cao tiềm năng du lịch của huyện Phong Thổ, vị trí giao thông thuận lợi, nằm trên cung đường du lịch Lào Cai, Sơn La, Điện Biên, huyện đã quan tâm và làm tốt công tác phát triển du lịch, nhất là du lịch cộng đồng. Trong tương lai, đoàn sẽ quan tâm, kết hợp, hướng các tour du lịch và đưa khách đến Lai Châu nói chung và Phong Thổ nói riêng để khai thác tiềm năng, kích cầu, mở rộng thị trường du lịch tại địa phương.