Công nhận, công nhận lại xã đạt tiêu chí QG về Y tế năm 2020

Xét đề nghị công nhận lại xã đạt Bộ tiêu chí quốc gia về y tế năm 2020

Sáng ngày 06/11, Hội đồng xét công nhận xã đạt Bộ tiêu chí quốc gia về y tế giai đoạn đến năm 2020 huyện Phong Thổ tổ chức hội nghị xét công nhận lại đối với xã Hoang Thèn, Vàng Ma Chải.

Đồng chí Mai Thị Hồng Sim, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí thành viên Hội đồng và Tổ thư ký giúp việc; thành viên Ban Chỉ đạo bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân huyện phụ trách các xã Hoang Thèn, Vàng Ma Chải cùng các đồng chí lãnh đạo Ủy ban nhân dân các địa phương này.

Theo kết quả thẩm định cấp huyện của Đoàn thẩm định đánh giá xã Hoang Thèn đạt 84,5/100 điểm;  xã Vàng Ma Chải đạt 85/100 điểm. Trong quá trình đánh giá Đoàn thẩm định cũng chỉ ra những hạn chế của các đơn vị, trong đó cả 2 đơn vị này còn hạn chế trong việc thực hiện Y tế dự phòng, Vệ sinh môi trường và các chương trình mục tiêu y tế, dân số - KHHGĐ....
Tại đây các đại biểu cơ bản nhất trí với báo cáo của Đoàn thẩm định cấp huyện, đồng thời chỉ ra những hạn chế trong công tác đầu tư cơ sở vật chất, vấn đề bố trí cán bộ và trách nhiệm của cán bộ y tế xã; chất lượng thực hiện các dịch vụ y tế chưa cao. Việc chăm sóc sức khoẻ bà mẹ sau sinh, chăm sóc người tàn tật chưa được quan tâm đúng mức.
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Mai Thị Hồng Sim Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các đơn vị cần khắc phục ngay những hạn chế, rà soát cơ sở vật chất còn thiếu, thực hiện củng cố ngay trong tuần sau. Đề nghị Phòng Y tế, Trung tâm Y tế, các xã kịp thời chấn chỉnh, nâng cao chất lượng hoạt động của cán bộ y tế. Đề nghị các Trạm Y tế quan tâm đến công tác dân số, theo dõi sức khoẻ bà mẹ sau sinh; phát huy hiệu quả công tác truyền thông về dân số kế hoạch hoá gia đình, quan tâm giảm tỷ lệ sinh con thứ 3.
Sau khi thảo luận các đồng chí thành viên Hội đồng đã bỏ phiếu đồng ý 02 xã đạt bộ tiêu chí quốc gia về y tế, với 12/12 phiếu đồng ý đạt, đạt tỷ lệ 100%.
Với kết quả này, đồng chí Mai Thị Hồng Sim đề nghị Phòng Y tế hoàn thiện hồ sơ đề nghị tỉnh thẩm định trong thời gian sớm nhất./.