Thứ sáu, 26/04/2024 - 00:20

Huyện ủy Phong Thổ: Ký kết chương trình phối hợp theo Quy chế 238 của Ban Bí thư

(phongtho.laichau.vn) Sáng ngày 27/5/2021, UBND huyện và Ban Tuyên giáo Huyện ủy tổ chức Hội nghị tổng kết Chương trình phối hợp triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, giải quyết các vấn đề bức xúc trong Nhân dân giai đoạn 2016 - 2020; ký kết Chương trình phối hợp thực hiện Quy chế 238 của Ban Bí thư giai đoạn 2021 - 2025.

Dự Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Văn Thanh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Vương Thế Mẫn - Phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Chang Phương Thảo - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; đồng chí Vương Thị Thu Hiền – UVBTV – Phó chủ tịch HDNĐ huyện cùng đại diện lãnh đạo, chuyên viên của Văn phòng HĐND - UBND huyện và Ban Tuyên giáo Huyện ủy.

Thực hiện Quyết định số 221-QĐ/TW, ngày 27/4/2009 của Ban Bí thư (khóa X) về ban hành “Quy chế phối hợp giữa ban tuyên giáo các cấp với cơ quan quản lý Nhà nước cùng cấp trong việc triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, giải quyết các vấn đề bức xúc của Nhân dân”, chỉ đạo của Huyện ủy, ngày 20/5/2016, Ban Tuyên giáo Huyện ủy và UBND huyện ký kết Chương trình phối hợp số 01-CTrPH/BTGHU-UBND trong việc triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, giải quyết các vấn đề bức xúc trong Nhân dân giai đoạn 2016 - 2020.

Theo đó, UBND huyện chỉ đạo các cơ quan Nhà nước cùng cấp chủ động ký kết Chương trình phối hợp với Ban Tuyên giáo Huyện ủy theo giai đoạn hoặc hằng năm trong triển khai thực hiện các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng và Nhà nước về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh. Phối hợp tham mưu cho Huyện ủy chỉ đạo tổ chức tuyên truyền, đấu tranh ngăn chặn âm mưu hoạt động chống phá của các thế lực thù địch; tăng cường công tác bảo vệ bí mật Nhà nước. Triển khai các kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự các dịp lễ hội, các sự kiện chính trị, nhất là vào thời điểm “nhạy cảm”.

Kết quả sau 04 năm triển khai thực hiện Chương trình phối hợp thể hiện rõ nét trên tất cả các lĩnh vực. Đặc biệt là việc giải quyết các vấn đề bức xúc trong Nhân dân. Ban Tuyên giáo Huyện ủy và UBND huyện, các cơ quan quản lý Nhà nước đã chủ động phối hợp nắm tình hình tư tưởng, dư luận trong Nhân dân, tập trung vào các địa bàn phức tạp, các xã vùng cao, biên giới, các công trình thủy điện, có đồng bào theo tôn giáo, ảnh hưởng tuyên truyền “Nhà nước Mông” thông qua đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên các cấp, đội ngũ cộng tác viên dư luận xã hội...

Thực hiện Quyết định số 238-QĐ/TW ngày 30/9/2020 của Ban Bí thư về ban hành Quy chế phối hợp giữa Ban Tuyên giáo các cấp với cơ quan Nhà nước cùng cấp trong việc thực thi pháp luật, triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, giải quyết các vấn đề nổi cộm, Nhân dân quan tâm (gọi tắt là Quy chế phối hợp 238), UBND Huyện và Ban Tuyên giáo Huyện ủy, thống nhất ký kết Chương trình phối hợp giai đoạn 2020 - 2025. Trong đó, tập trung chỉ đạo, hướng dẫn tuyên truyền nội dung và kết quả thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, của tỉnh và của huyện.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Thanh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy  khẳng định: Việc ký kết Chương trình phối hợp là rất quan trọng, cần thiết. Do vậy, ngay sau khi ký kết, 2 đơn vị cần tập trung thực hiện thống nhất, đồng bộ, bảo đảm chất lượng, hiệu quả công tác tư tưởng của Đảng bộ huyện, tạo sự nhất trí cao về nhận thức, hành động của hệ thống chính trị và các tầng lớp Nhân dân trong thực thi pháp luật, triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, giải quyết các vấn đề nổi cộm, Nhân dân quan tâm, góp phần thực hiện tốt hơn nhiệm vụ chính trị của các cơ quan Nhà nước. Kịp thời ngăn chặn, phòng ngừa không để xảy ra điểm nóng, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của huyện giai đoạn 2020-2025.  Góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Tại Hội nghị, đại diện 2 đơn vị đã ký kết Chương trình phối hợp thực thi Pháp luật, triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, giải quyết các vấn đề nổi cộm, Nhân dân quan tâm giai đoạn 2020 - 2025.

Đồng chí Chang Phương Thảo - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy và đồng chí Vương Thế Mẫn - Phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện ký kết Chương trình phối hợp Pháp luật, triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, giải quyết các vấn đề nổi cộm, Nhân dân quan tâm giai đoạn 2021 - 2025

Cùng ngày Ban Tuyên giáo Huyện ủy cũng đã tổ chức ký kết Chương trình phối hợp với Hội đồng nhân dân huyện, Tòa án nhân dân huyện, Viện Kiểm sát nhân dân huyện và các ngành trong khối khoa giáo trong việc thực hiện Quyết định 238-QĐ/TW.

Đồng chí Chang Phương Thảo - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy và đồng chí Vương Thị Thu Hiền – UVBTV – Phó chủ tịch HDNĐ huyện ký kết Chương trình phối hợp trong việc thực hiện Quyết định 238-QĐ/TW
Đồng chí Chang Phương Thảo - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy và đại diện Viện Kiểm sát huyện ký kết Chương trình phối hợp trong việc thực hiện Quyết định 238-QĐ/TW
Đồng chí Chang Phương Thảo - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy và đại diện Tòa Án Nhân dân huyện ký kết Chương trình phối hợp trong việc thực hiện Quyết định 238-QĐ/TW

Tác giả: BTG