UBND huyện Phong Thổ họp thường kỳ tháng 5 với hình thức trực tuyến với 17 xã, thị trấn

(phongtho.laichau.vn) Chiều ngày 26/5, UBND huyện Phong Thổ tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 5 theo hình thức trực tuyến với 17 xã, thị trấn. Đồng chí Vương Thế Mẫn, phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp. Dự có đồng chí Vương Thị Thu Hiền, phó Chủ tịch HĐND Huyện, đ/c Mai Thi Hồng Sim, đ/c Trần Bảo Trung phó chủ tịch UBND huyện.

Tại phiên họp UBND huyện Phong Thổ đã báo cáo tình hình phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh tháng 5 và một số nhiệm vụ trọng tâm khác. Trong tháng 5 huyện đã chỉ đạo Nhân dân tiếp tục chăm sóc và thu hoạch diện tích lúa Đông xuân, chăm sóc ngô xuân hè và một số loại cây trồng khác, tổ chức thành công lễ công bố Quyết công nhận xã Huổi Luông đạt chuẩn Nông thôn mới. Bên cạnh đó, các trường trên địa bàn huyện đã kiểm tra chất lượng cuối năm và xét công nhận tốt nghiệp THCS, học sinh tiểu học hoàn thành chương trình tiểu học; công tác khám chữa bệnh, cấp cứu cho Nhân dân trên địa bàn được quan tâm, kế hoạch đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 phục vụ ngày bầu cử 23/5 được thực hiện có hiệu quả. Đồng thời duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, tình hình ANTT được đảm bảo, các lực lượng an ninh được tăng cường bảo vệ tại các điểm bầu cử. Cũng tại phiên họp, các đại biểu đã đóng góp ý kiến xây dựng đề án phát triển du lịch trên địa bàn huyện giai đoạn 2021-2025.

Đồng chí Vương Thế Mẫn, phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện kết luận phiên họp

Kết luận phiên họp, đồng chí Vương Thế Mẫn, phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các ngành, địa phương trong huyện nhanh chóng hoàn thiện tất cả các thủ tục để kết thúc cuộc bầu cử đảm bảo đúng luật. Rà soát, đánh giá các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội để có những giải pháp thực hiện phù hợp và hiệu quả. Tập trung thực hiện các biện pháp đảm bảo thu ngân sách địa phương đặc biệt là thu sử dụng đất, thực hiện nhanh chóng giải phóng mặt bằng để khởi công các công trình trên địa bàn huyện. Trong công tác đảm bảo an ninh trật tự cần huy động sự vào cuộc của nhân dân bằng hình thức tăng cường tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật để nâng cao nhận thức. Trong công tác phòng chống dịch Covid- 19 đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng yêu cầu người đứng đầu các ngành, các xã, thị trấn cần phải nêu gương, xử phạt nghiêm những trường hợp ko đeo khẩu trang nơi công cộng, giám sát chặt đối tượng đang cách ly tại nhà và sau cách ly tập trung cũng như những trường hợp nhập cảnh và đi từ vùng dịch về.

Tác giả: Trịnh Toản