Phong Thổ công bố Đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu vực Mường So, xã Mường So

Sáng ngày 26/5, UBND huyện Phong Thổ tổ chức công bố Đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu vực Mường So, xã Mường So. Dự có đồng chí Trần Bảo Trung – UVBTV – Phó chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo các phong ban chuyên môn, UBND xã Mường So và một số hộ dân thôn Tây Nguyên.

Phát biểu tại buổi lễ công bố đồng chí Trần Bảo Trung – UVBTV – Phó chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh việc đầu tư xây dựng Khu dân cư Mường So đồng bộ và hiện đại sẽ góp phần đáp ứng nhu cầu về nhà ở cũng như các tiện ích đô thị ngày càng gia tăng trong địa bàn huyện đồng thời thúc đẩy sự phát triển đô thị trên toàn bộ địa bàn. Cụ thể hoá Quy hoạch phát triển tổng thể phát triển kinh tế xã hội của tỉnh, huyện cũng như quy hoạch chung xây dựng nông thôn mới xã Mường So. Phân khu chức năng, xây dựng khu dân cư trung tâm mới xã Mường So với đa dạng chức năng: Trung tâm văn hóa, hành chính xã; Khu trung tâm thương mại vùng huyện; khu dân cư tập trung và điểm sinh hoạt văn hóa, du lịch cộng đồng ngưới Thái…Bố trí các công trình hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật phục vụ dân cư khu vực; Hình thành nhóm nhà ở đáp ứng nhu cầu ở ngày càng cao của người dân với hệ thống hạ tầng đồng bộ, hiện đại đấu nối hợp lý với khu vực xung quanh, từng bước giúp xã Mường So ngày một phát triển.

Đồng chí Trần Bảo Trung – UVBTV – Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị công bố Đồ án
Đại biểu dự hội nghị công bố Đồ án quy hoạch xã Mường So
Đồ án chi tiết

Với tổng diện tịch tích Đồ án khoảng 24,94ha gồm các hạng mục như: Đất công cộng, đất chợ trung tâm thương mại, đất trường mần non, đất ở, đất ở nhà liền kề , đất làng văn hóa người Thái, đất cây xanh, bãi đỗ xe...