A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ Công bố quyết định công nhận xã Huổi Luông đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020

Sáng 18/5, UBND huyện Phong Thổ đã tổ chức lễ Công bố Quyết định công nhận xã Huổi Luông đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020, tại nhà văn hóa Hữu nghị Việt – Trung xã Huổi Luông. Dự có đồng chí Vương Đức Lợi, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phó Chánh văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh, đồng chí là Nguyễn Văn Thanh, phó bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Vương Thế Mẫn, chủ tịch UBND huuyện, đồng chí Vương Thị Thu Hiền, phó chủ tịch HĐND huyện Phong Thổ.

Huổi Luông là xã biên giới của huyện Phong Thổ, có 13,015 km đường biên giới tiếp giáp với xã Kim Thủy Hà, huyện Kim Bình – tỉnh Vân Nam – Trung Quốc. Sau gần 10 năm xây dựng nông thôn mới, dưới sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Thường trực Huyện ủy, HĐND-UBND huyện và các phòng ban chuyên môn, sự vào cuộc quyết liệt của cấp ủy, chính quyền địa phương, sự đồng thuận, cố gắng của toàn thể cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn, đến nay, xã bản đạt được 19/19 tiêu chí xây dựng Nông thôn mới. Việc xây dựng nông thôn mới đã giúp đời sống của nhân dân được cải thiện, tổng diện tích gieo trồng cây lương thực của xã là 1.050 ha, bình quân lương thực đầu người 614 kg/người/năm, thu nhập bình quân đầu người của xã đạt 36,37 triệu đồng/người/năm. Với phương châm “Nhà nước và Nhân dân cùng làm”, bà con trong xã còn tự nguyện hiến đất xây dựng cơ sở hạ tầng được trên 300.000m2, đóng góp 20.614 ngày công lao động, xây dựng 158 cột bóng điện chiếu sáng nông thôn... với tổng kinh phí đóng góp quy ra tiền hơn 31,7 tỉ đồng. Xã đã cứng hóa được 82,116km đường giao thông; kiên cố được 16km kênh mương thủy lợi, 98,36% hộ dân được sử dụng điện lưới quốc gia; 21/21 bản đã có nhà văn hóa ..v..v...

 

Tại buổi lễ, Tập thể xã Huổi Luông được nhận cờ thi đua của Chủ tịch UBND tỉnh vì có thành tích xuất sắc trong xây dựng nông thôn mới. 4 cá nhân được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh. 6 tập thể và 8 cá nhân được nhận giấy khen của Chủ tịch UBND huyện vì có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới và xóa đói giảm nghèo bền vững./.

 


Tác giả: HẢI CHÂU
Nguồn:phongtho.laichau.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.261
Hôm qua : 334