Công an xã Huổi Luông bảo đảm an ninh trật tự ngay tại cơ sở

Thời gian qua, công an xã Huổi Luông luôn chủ động dự báo tình hình, làm tốt chức năng tham mưu cho cấp ủy, chính quyền về công tác đảm bảo an ninh trật tự, an ninh biên giới trên địa bàn, phục vụ đắc lực, hiệu quả cho việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội của địa phương.

Các đối tượng buôn lậu và tang vật bị công an xã Huổi Luông phối hợp bắt giữ

Huổi Luông là xã biên giới có địa bàn rộng, dân số đông nên tiềm ẩn nguy cơ phức tạp về an ninh trật tự. Chính vì vậy, công an xã Huổi Luông đã chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch công tác, nắm chắc địa bàn, rà soát, xác định rõ những đối tượng, những vấn đề nổi cộm về an ninh trật tự, an ninh biên giới để tập trung giải quyết. Bên cạnh đó lực lượng công an xã còn phối hợp với bộ đội biên phòng, các đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, đấu tranh tố giác tội phạm, giải quyết kịp thời những mâu thuẫn trong nhân dân góp phần tích cực trong công tác phòng, chống tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự, an ninh biên giới. Anh Lưu Văn Chưng bản Pô Tô chia sẻ: Từ khi có lực lượng công an chính quy về xã, tôi thấy tình hình an ninh trật tự được bảo đảm, trong bản không còn xảy ra những vụ án lớn, không có người buôn bán, sử dụng ma túy, không có trộm cắp cho nên gia đình tôi và bà con trong bản yên tâm làm ăn phát triển kinh tế.

Lực lượng công an xã Huổi Luông bắt giữ đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy

Nhờ triển khai, thực hiện hiệu quả các biện pháp về đảm bảo an ninh trật tự, 9 tháng đầu năm 2022, trên địa bàn xã Huổi Luông chỉ xảy ra 14 vụ, việc gồm: tội phạm về ma túy 3 vụ, an ninh nông thôn 4 vụ, an ninh biên giới 3 vụ, tội phạm xâm phạm trật tự an toàn xã hội 2 vụ, tội phạm về kinh tế 1 vụ....Cùng với công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội, bảo vệ biên giới thời điểm dịch bệnh Covid-19 có những diễn biến phức tạp, lực lượng công an xã Huổi Luông đã làm tốt công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội, nhất là công tác quản lý cư trú, tạm trú, tạm vắng và chủ động phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Phối hợp với công an huyện thực hiện công tác rà soát, kiểm tra, chỉnh sửa thông tin công dân trên cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; thu nhận hồ sơ cấp căn cước công dân cho người dân trên địa bàn xã. Thiếu tá Hoàng Trung Kiên, trưởng công an xã Huổi Luông cho biết thêm: dự báo thời gian cuối năm hoạt động của tội phạm có hành vi, vi phạm pháp luật có nhiều diễn biến phức tạp, khó lường, vì vậy lực lượng công an xã Huổi Luông sẽ đa dạng hoá các hình thức tuyên truyền pháp luật, vận động quần chúng nhân dân tích cực tham gia vào công tác bảo đảm an ninh trật tự, an ninh biên giới; chủ động, kịp thời phát hiện những mâu thuẫn, xung đột trong nội bộ gia đình, khu dân cư để sớm tháo gỡ, giải quyết phù hợp; tăng cường công tác phối hợp tuần tra, kiểm soát; nâng cao hiệu quả công tác quản lý, kiểm tra hành chính trên địa bàn.

Lực lượng công an xã Huổi Luông tuyên truyền pháp luật cho người dân

Với những cách làm hiệu quả, tình hình an ninh trật tự, an ninh biên giới trên địa bàn xã Huổi Luông cơ bản ổn định, người dân yên tâm lao động sản xuất, góp phần đưa xã Huổi Luông ngày càng phát triển.

Tác giả: Trịnh Toản