Thứ năm, 20/06/2024 - 19:19

Hội nghị đối thoại trực tiếp với các cơ quan, tổ chức và nhân dân TTHC và giải quyết thủ tục hành chính năm 2024

Chiều ngày 11/6, Công an huyện Phong Thổ tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp với các cơ quan, tổ chức và nhân dân về thủ tục hành chính (TTHC) và giải quyết thủ tục hành chính năm 2024. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo công an huyện và 30 đại biểu đại diện cho các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn huyện.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo công an huyện Phong Thổ đã báo cáo kết quả thực hiện công tác cải cách hành chính 6 tháng đầu năm 2024. Theo đó, từ đầu năm đến nay, Công an huyện đã tiếp nhận tổng số 20.356 hồ sơ, trả kết quả tổng số 20.356 hồ sơ, trong đó trả trước hạn 14.053 hồ sơ, trả đúng hạn: 6.337 hồ sơ; đồng thời chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tăng cường công tác ứng dụng công nghệ thông tin, thực hiện có hiệu quả chương trình chuyển đổi số, nâng cao hiệu quả phục vụ người dân, doanh nghiệp trong giải quyết TTHC; quan tâm bố trí, sắp xếp tổ chức bộ máy hoạt động hiệu lực, hiệu quả; chất lượng đội ngũ CBCS ngày càng được nâng lên, đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; các TTHC và quy định giải quyết TTHC được công khai để người dân biết, thực hiện; đa phần các phản ánh, kiến nghị của người dân đều được tiếp nhận giải quyết, được người dân đồng tình, ủng hộ.

Các đại biểu có nhiều ý kiến tại buổi đối thoại

Trên tinh thần dân chủ, cởi mở, hội nghị đối thoại đã nhận được nhiều ý kiến đối thoại của các cơ quan, tổ chức và Nhân dân trong giải quyết TTHC như: các thủ tục thực hiện định danh điện tử mức độ 2; những vướng mắc khi thực hiện Đề án 06; các quy định, điều kiện về an ninh trật tự đối với ngành nghề kinh doanh có hiệu lực từ 15/8/2023 theo Nghị định số 56/2023/NĐ-CP của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 96/2016/NĐ-CP, ngày 1/7/2016 quy định điều kiện về an ninh, trật tự đối với một số ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện; các thủ tục, hồ sơ cần đề nghị cấp chứng chỉ quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ cho các đối tượng không thuộc phạm vị quản lý của Bộ Quốc phòng; các thủ tục liên quan đên lĩnh vực đăng ký, quản lý phương tiện giao thông đường bộ… Sau khi nghe ý kiến của người dân, đại diện các đội nghiệp vụ, lãnh đạo Công an huyện đã trao đổi, giải đáp cụ thể những thắc mắc của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và Nhân dân, đồng thời nghiêm túc tiếp thu những ý kiến đóng góp để kịp thời khắc phục những hạn chế trong công tác cải cách thủ tục hành chính.

Lãnh đạo công an huyện Phong Thổ giải đáp những ý kiến của Nhân dân

Qua hội nghị đói thoại giúp Công an huyện nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng, khó khăn, vướng mắc của tổ chức, cá nhân gặp phải trong thực hiện TTHC để kịp thời tháo gỡ, giải quyết hoặc kiến nghị cấp trên giải quyết; đây cũng là dịp tuyên truyền, giải thích để nhân dân hiểu và nhận thức đầy đủ, sâu sắc hơn về thực hiện các TTHC nhằm góp phần vào công cuộc Cải cách hành chính chung của toàn huyện.

Tác giả: Trịnh Toản