Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Phong Thổ lần 21

Ngày 25/6, huyện uỷ Phong Thổ tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần 21 nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024, định hướng kế hoạch năm 2025 và thông qua các báo cáo quan trọng khác. Các đồng chí Đinh Quang Tuấn - Tỉnh uỷ viên, Bí thư huyện ủy; Nguyễn Văn Thanh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Trần Bảo Trung - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị

6 tháng đầu năm 2024, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đã tập trung lãnh, chỉ đạo toàn diện, quyết liệt các mặt công tác và đạt được những kết quả quan trọng trên các lĩnh vực. Các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của huyện cơ bản đảm bảo so với kế hoạch đề ra. Tổng sản lượng lương thực đạt trên 4.376 tấn, vượt 5,8% so vi cùng kỳ. Dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi được kiểm soát; duy trì 4 xã đạt NTM, bình quân tiêu chí trên xã là 11,63 tiêu chí. Giá trị sản xuất công nghiệp đạt 47,7% kế hoạch. Lượng khách tới tham quan du lịch tăng mạnh, ước đạt 37.380 lượt khách. Công tác giáo dục - đào tạo được quan tâm, tỷ lệ học sinh đến lớp ở các cấp đều đạt và vượt kế hoạch đề ra. Công tác khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được thực hiện hiệu quả. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao diễn ra sôi nổi. Quốc phòng, an ninh được đảm bảo, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn cơ bản ổn định.

Tại Hội nghị cũng đã thông qua các báo cáo đánh giá tình hình thực hiện 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024 như: dự toán thu, chi ngân sách địa phương; thực hiện kế hoạch vốn đầu tư nguồn ngân sách nhà nước; đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ huyện; báo cáo công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng.

Đồng chí Đinh Quang Tuấn - Tỉnh uỷ viên, Bí thư huyện ủy phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Đinh Quang Tuấn - Tỉnh uỷ viên, Bí thư huyện ủy đề nghị trong thời gian tới các cấp ủy thực hiện rà soát việc cụ thể hóa các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của cấp trên, cấp ủy cùng cấp; thực hiện quyết liệt các chỉ tiêu kế hoạch đặc biệt là các chỉ tiêu đạt thấp, dự báo khó đạt, nâng cao hơn nữa các chỉ tiêu đã đạt và vượt với tinh thần chung là phấn đấu hoàn thành cao nhất các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2024; chủ động các biện pháp phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tai, mưa lũ; thực hiện tốt hoạt động văn hóa xã hội, chuẩn bị cơ sở vật chất trường, lớp học, đội ngũ giáo viên, học sinh cho năm học mới; hoàn thành diễn tập khu vực phòng thủ cấp xã, tăng cường giám sát các hoạt động trên tuyến biên giới theo quy định và các văn kiện về biên giới; triển khai thực hiện chỉ thị 35-CT/TW của Bộ chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng; nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, quản lý đảng viên; chỉ đạo kiểm điểm, đánh giá, xếp loại đối với tổ chức đảng, đảng viên, tập thể cá nhân năm 2024 đảm bảo tiến độ, chất lượng.

Tác giả: Trịnh Toản