Hội CCB huyện Phong Thổ tổng kết công tác Hội và phong trào "CCB gương mẫu" năm 2019.

Ngày 23/12, Hội CCB huyện Phong Thổ tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào "CCB gương mẫu" năm 2019.

Năm 2019, các cấp Hội CCB trong huyện đã phát huy vai trò trách nhiệm, bám sát các nhiệm vụ chính trị của huyện và cơ sở thực hiện hiệu quả các chỉ tiêu nhiệm vụ đã đề ra. Trong đó Hội đặc biệt coi trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, thường xuyên động viên cán bộ hội viên phát huy tốt bản chất truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động, tích cực tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, chính quyền và nhân dân. Thực hiện hiệu quả các phong trào, các cuộc vận động như: “Toàn dân đoàn kết, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt nam”, các phong trào “Dân vận khéo”, “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, “Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Việc nâng cao các hoạt động phong trào TDTT, văn hoá văn nghệ, xây dựng tổ chức hội vững mạnh cũng được các cấp hội chú trọng. Để giúp hội viên xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu, hội CCB huyện phong Thổ đã phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội cho 2.100 hộ gia đình vay các gói tín chấp ưu đãi với số tiền vay hơn 83,8 tỷ đồng. Cùng với nhiệm vụ phát triển kinh tế, các hoạt động khác của hội như: Xây dựng tổ chức vững mạnh; thực hiện chế độ, chính sách, công tác kiểm tra giám sát...cũng đã được các chi hội cơ sở và hội viên tổ chức thực hiện đạt hiệu quả. Qua đó, góp phần tích cực vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội, giữ gìn an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Nhân dịp này, hội CCB huyện Phong Thổ đã khen thưởng cho 2 tập thể và 2 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác hội năm 2019.