Ban đại diện Hội người cao tuổi Huyện phong thổ tổng kết khóa III, nhiệm kỳ 2016 – 2021 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ mới 2021- 2026

Sáng ngày 13/7, Ban đại diện Hội Người cao tuổi Huyện Phong Thổ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội nhiệm kỳ 2016 - 2021 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ mới 2021- 2026. Dự hội nghị có Đ/c Nguyễn Văn Thanh - Phó Bí thư TT Huyện ủy Phong Thổ; đồng chí Lê Xuân Phùng, ủy viên BCH TW Hội NCT Việt Nam, Chủ tịch Hội NCT tỉnh; Đ/C Hà Thị Nở, Phó chủ tịch Hội NCT Tỉnh.

Nhiệm kỳ 2016 - 2021, Ban đại diện Hội NCT Huyện Phong Thổ đã triển khai nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực nâng cao chất lượng hoạt động của các cấp hội trên địa bàn. Hội đã tích cực tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ chính trị của địa phương; quan tâm công tác kiện toàn và phát triển hội viên, tính đến nay toàn huyện có tổng số 5.375 người cao tuổi và 5.165 hội viên. Thời gian qua các cấp hội NCT Huyện đã phối hợp với chính quyền cùng cấp tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho 250 lượt NCT có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tuổi cao sức yếu, không nơi nương tựa với số tiền trên 100 triệu đồng; phối hợp với Phòng Lao động TB&XH huyện tổ chức thực hiện chế độ chính sách hưởng bảo trợ xã hội hàng tháng đối với NCT nghèo, cô đơn, không nơi nương tựa….với tổng số 754 người; phối hợp với nghành y tế thực hiện chế độ khám chữa bệnh miễn phí cho NCT theo chính sách của nhà nước; Đến nay tỷ lệ NCT có thẻ BHYT đạt 98%. Các hoạt động chăm sóc đời sống tinh thần, xã hội, các hoạt động văn hóa, thể thao luôn được quan tâm phát triển, hiện nay trên địa bàn huyện có 18 đội văn nghệ NCT, 1 câu lạc bộ TDTT, 2 câu lạc bộ dưỡng sinh tâm thể, 1 câu lạc bộ giữ gìn bane sắc văn hóa dân tộc thái trắng Mường So; duy trì 4 câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau tại 4 xã, thị trấn với tổng số 161 thành viên..… Với phương châm sống vui, sống khỏe, sống có ích. Đến nay trên địa bàn Huyện có tổng số 899 NCT tham gia lao động sản xuất, có 31 NCT làm chủ trang trại, chủ doanh nghiệp; 310 hội viên NCT đạt danh hiệu sản xuất,  làm kinh tế giỏi các cấp…

Toàn cảnh hội nghị

Trong 5 năm tới các cấp Hội NCT Huyện tiếp tục là lực lượng nòng cốt gương mẫu đi đầu trong việc thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, “NCT tham gia bảo vệ môi trường xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và một số chương trình khác được các tầng lớp NCT hưởng ứng tham gia nhiệt tình và có trách nhiệm. Phát biểu tại hội nghị, đại diện lãnh đạo lãnh đạo Hội NCT tỉnh, lãnh đạo UBND Huyện đã biểu dương và ghi nhận những kết quả tích cực mà Hội NCT Huyện Phong Thổ đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đề nghị Ban đại diện Hội NCT các cấp trong Huyện tiếp tục đoàn kết, không ngừng phát huy phong trào thi đua “Tuổi cao - gương sáng” gắn với đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách HCM, phong trào ‘’ Xây dựng NTM, đô thị văn minh’’; Tuyên truyền vận động hội viên tích cực tham gia công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; giáo dục con cháu thảo hiếu; bảo vệ môi trường; tham gia phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, làm giàu chính đáng; Hội NCT cần đổi mới nội dung, phương thức hoạt động phù hợp với NCT, tạo điều kiện để NCT sống vui, khỏe, có ích cho gia đình và xã hội, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Ban đại diện hội người cao tuổi nhiệm kỳ 2021 - 2026 ra mắt hội nghị

Hội nghị đã công bố Quyết định thành lập Ban đại diện Hội NCT Huyện Phong Thổ nhiệm kỳ 2021 - 2026 gồm 11 thành viên; đồng chí Tẩn A Mưu tiếp tục giữ chức Trưởng Ban đại diện Hội NCT huyện, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Nhân dịp này, UBND Huyện đã tặng giấy khen cho 7 tập thể, 9 cá nhân có thành tích xuất sắc, thực hiện tốt các phong trào thi đua trong công tác Hội NCT Huyện nhiệm kỳ 20216 - 2021.