Thứ sáu, 26/04/2024 - 02:10

Ủy ban MTTQ huyện Phong Thổ hội nghị sơ kết công tác mặt trận 6 tháng đầu, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021

Sáng ngày 12/7/2021, Ủy ban MTTQ huyện Phong Thổ tổ chức hội nghị sơ kết công tác mặt trận 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021 và hội nghị ủy ban MTTQ Việt Nam huyện lần thứ VII, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Dự có đồng chí Nguyễn Văn Thanh – phó bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Vương Thị Thu Hiền – UVBTV - phó chủ tịch HĐND huyện.

Trong 6 tháng đầu năm 2021, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện Phong Thổ đã chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao. Đặc biệt là tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên, hội viên và nhân dân. Công tác kiểm tra, giám sát, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền được thực hiện có hiệu quả. Trong 6 tháng, Mặt trận Tổ quốc đã thực hiện tốt công tác nghiệm thu và bàn giao 21 nhà cho các hộ nghèo với tổng số tiền là 775 triệu đồng, tổ chức thành công 2 cuộc giám sát công tác tuyên truyền bầu cử, việc thành lập, tổ chức hoạt động của các tổ chức phụ trách bầu cử; Hướng dẫn 17 khu dân cư thực hiện mô hình “ Khu dân cư đảm bảo vệ sinh môi trường”, 17 khu dân cư thực hiện mô hình “ khu dân cư đảm bảo an ninh trật tự”; Hòa giải thành công 167 vụ việc ..v..v… Trong 6 tháng cuối năm 2021, MTTQ các cấp trong huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; Phát huy vai trò của ban công tác mặt trận ở khu dân cư trong việc giám sát công tác phòng, chống dịch ở cơ sở; Triển khai tốt các hoạt động giám sát và phản biện xã hội, nội dung giám sát phải gắn với các nhiệm vụ chính trị của địa phương, nhất là những vấn đề liên quan trực tiếp đến đời sống của người dân./.

Tác giả: HẢI CHÂU