Thứ năm, 20/06/2024 - 19:15

Hội nghị giao ban quy chế phối hợp giữa Đảng ủy Đồn Biên phòng Dào San với Đảng ủy 3 ủy: Mù Sang, Dào San, Tung Qua Lìn

Chiều ngày 13/6/2024, Đảng ủy Đồn Biên phòng Dào San phối hợp với Đảng ủy 3 xã Mù Sang, Dào San, Tung Qua Lìn tổ chức giao ban quy chế phối hợp quý II năm 2024.

Dự Hội nghị, về phía lãnh đạo Đồn Biên Phòng Dào San có đồng chí Thượng tá Hà Đức Long, Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Đồn Biên Phòng Dào San và các đồng chí trong Ban Chỉ huy, cán bộ của Đồn Biên Phòng Dào San.
Lãnh đạo 3 xã có các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND xã, các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN xã Trưởng Công an xã, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự xã.

Quang cảnh hội nghị

Trong quý II năm 2024, Đảng ủy Đồn Biên phòng Dào San và Đảng ủy các xã Mù Sang, Dào San, Tung Qua Lìn đã phối hợp lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết, đề án, kế hoạch của Trung ương và các cấp. Phối hợp chỉ đạo nắm chắc tình hình, xử lý kịp thời các vụ việc xảy ra, không để bị động, bất ngờ, vụ việc kéo dài hoặc tạo thành điểm nóng trên địa bàn. Thực hiện tốt công tác đối ngoại biên phòng; công tác tuyên truyền phòng, chống thiên tai, dịch bệnh. Phối hợp lãnh đạo tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả công tác xây dựng cơ sở chính trị, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, xóa đói giảm nghèo, củng cố quốc phòng, an ninh, góp phần xây dựng, củng cố nền biên phòng toàn dân, thế trận biên phòng ngày càng vững chắc. Xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị được giao, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia.

Tại Hội nghị các đại biểu đã tham luận và làm rõ những kết quả đạt được, nhiệm vụ, giải pháp trong việc thực hiện Quy chế phối hợp. Trong Quý III/2024, Hội nghị xác định 9 nhiệm vụ trọng tâm cần triển khai thực hiện: Phối hợp thực hiện tốt chế độ trao đổi thông tin giữa đồn và các địa phương; tập trung tuyên truyền, quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết, Đề án, Kế hoạch… của cấp trên; tham mưu cho Đảng ủy cấp trên các chủ trương, đối sách xử lý linh hoạt các vấn đề liên quan đến chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia; đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn biên phòng; tiếp tục tổ chức tốt nền biên phòng toàn dân, thế trận biên phòng ngày càng vững chắc, thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 01-CT/TTg của Thủ tướng Chính phủ “về việc tổ chức phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới”; tập trung lãnh đạo xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện; duy trì thực hiện chế độ giao ban theo định kỳ.

Tác giả: Phạm Xuyến Ban Tuyên Giáo Huyện ủy