Hội nghị tổng kết công tác quản lý, bảo vệ, phát triển rừng, PCCCR và thực hiện chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng năm 2021, nhiệm vụ giải pháp năm 2022

Sáng ngày 23/11/2021, UBND huyện Phong Thổ tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác quản lý, bảo vệ, phát triển rừng, phòng cháy chữa cháy rừng (PCCCR) và thực hiện chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng năm 2021, nhiệm vụ giải pháp năm 2022 với các xã, thị trấn. Đ/c Trần Bảo Trung, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị.

Đại diện lãnh đạo Hạt kiểm lâm Phong Thổ báo cáo tại Hội nghị

Năm qua, được sự quan tâm chỉ đạo và đầu tư của các cấp, các ngành, hệ thống quản lý điều hành từ huyện đến cơ sở thường xuyên được kiện toàn, củng cố, sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, thành viên Ban chỉ đạo các cấp, tổ chuyên trách tại các thôn, bản nên công tác quản lý, bảo vệ rừng, PCCCR, chi trả dịch vụ môi trường rừng trên địa bàn huyện Phong Thổ được triển khai thực hiện có hiệu quả, nhận thức trách nhiệm quản lý Nhà nước về rừng và đất lâm nghiệp của chính quyền cơ sở, quần chúng nhân dân đã dần được nâng lên, số vụ vi phạm Luật Lâm nghiệp, số vụ cháy rừng và thảm cỏ cũng như thiệt hại do cháy gây ra được hạn chế ở mức thấp nhất. Trong năm toàn huyện chỉ xảy ra 01 vụ cháy thảm cỏ tại xã Hoang Thèn gây thiệt hại diện tích 0,64ha; phát hiện, xử lý 22 vụ vi phạm Luật Lâm nghiệp, xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền 165 triệu đồng. Trên cơ sở báo cáo và các ý kiến phát biểu tại Hội nghị đồng chí Trần Bảo Trung, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị Ban chỉ huy PCCCR các cấp huyện Phong Thổ tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền Luật Lâm nghiệp; kiện toàn, củng cố Ban chỉ huy và các tổ xung kích PCCCR; chủ động xây dựng kế hoạch phát triển lâm nghiệp, phương án PCCCR năm 2022 cụ thể, phù hợp với điều kiện, tình hình thực tế của địa phương đồng thời hoàn thiện hồ sơ nghiệm thu các thủ tục thanh quyết toán năm 2020 và xây dựng hồ sơ, thủ tục thanh toán năm 2021 đảm bảo yêu cầu, tiến độ đã đề ra.

Tác giả: Đình Cầu