Thứ tư, 24/07/2024 - 07:13
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phong Thổ hỗ trợ làm nhà ở cho người có công

Thực hiện các quyết định của UBND tỉnh Lai Châu và UBND huyện Phong Thổ về hỗ trợ làm nhà ở cho người có công với cách mạng năm 2021. Từ đầu năm đến nay, huyện Phong Thổ đã tranh thủ các nguồn lực đầu tư để làm nhà ở cho người có công nhằm giúp cho người có công vươn lên ổn định cuộc sống.

Gia đình ông Mào Văn Dậm ở thôn Thống Nhất, thị trấn Phong Thổ là người hoạt động kháng chiến - giải phóng dân tộc. Do điều kiện gia đình khó khăn nên ông không làm nhà mới. Qua rà soát, gia đình ông được hỗ trợ 20 triệu đồng từ nguồn quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" của tỉnh, cùng với nguồn vốn tích lũy của gia đình và sự giúp đỡ về công sức của người thân, bà con trong thôn, ngôi nhà gỗ đã xuống cấp của gia đình ông Dậm đã được sửa chữa kiên cố hơn, giúp ông và gia đình ông sống yên tâm những ngày tháng tuổi già.

Người dân thôn Thống Nhất, thị trấn Phong Thổ giúp đỡ gia đình ông Mào Văn Dậm sửa nhà

Trước tình hình nhiều gia đình người có công với cách mạng trên địa bàn huyện Phong Thổ còn gặp khó khăn về nhà ở. Hàng năm, huyện chỉ đạo cơ quan chuyên môn trực tiếp là phòng lao động thương binh và xã hội phối hợp với các xã, thị trấn rà soát, thống kê, lập danh sách toàn bộ các đối tượng thuộc diện cần hỗ trợ về nhà ở, đôn đốc thực hiện, kiểm tra chất lượng xây dựng nhà ở, thủ tục thanh toán nguồn vốn hỗ trợ theo quy định. Trong quá trình xây dựng, sửa chữa nhà ở của các gia đình, cán bộ phụ trách thường xuyên nắm bắt tình tình, tiến độ xây dựng, kịp thời tháo gỡ vướng mắc cho các hộ gia đình. Ông Lò Văn Miên - Phó trưởng phòng LĐTB&XH huyện Phong Thổ cho biết: Từ đầu năm đến nay, thực hiện các quyết định của UBND tỉnh Lai Châu và UBND huyện Phong Thổ về hỗ trợ làm nhà ở cho người có công với cách mạng năm 2021, huyện Phong Thổ đã khẩn trương hoàn tất hồ sơ và đề nghị hỗ trợ làm nhà mới, sửa nhà cho 13 gia đình với tổng kinh phí hỗ trợ 400 triệu đồng. Trong đó, 7 gia đình làm nhà mới mỗi gia đình hỗ trợ 40 triệu đồng, 6 gia đình sửa chữa mỗi gia đình hỗ trợ 20 triệu đồng.

Xây mới, sửa  chữa nhà ở cho người có công, gia đình chính sách là những hoạt động thiết thực đã và đang được huyện Phong Thổ quan tâm thực hiện. Qua đó, giúp các gia đình người có công với cách mạng trên địa bàn được đảm bảo đời sống sinh hoạt. Đây cũng là nguồn động viên rất lớn giúp gia đình người có công và thân nhân có thêm nghị lực tiếp tục đóng góp cho việc phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh của địa phương.


Tác giả: Trịnh Toản
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 263
Hôm qua : 2.527