Sáng 19/3/2024, tại Trung tâm Hội nghị văn hóa huyện Phong Thổ, Ban Thường vụ Huyện ủy Phong Thổ phối hợp với Trường Chính trị tỉnh Lai Châu tổ chức Khai mạc Lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Huyện ủy Phong Thổ quản lý năm 2024 (lớp 1). Dự có các đồng chí Nguyễn Tiến Tăng - Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Lai Châu; Nguyễn Văn Thanh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Phong Thổ; Vương Thị Thu Hiền - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng của Huyện ủy; đại diện các khoa, phòng chuyên môn Trường Chính trị tỉnh, cùng 57 học viên là cán bộ lãnh đạo, quản lý các cơ quan, đơn vị thuộc diện Ban Thường vụ Huyện ủy quản lý (đối tượng 4).

Các đại biểu tham dự Lễ khai giảng

Theo kế hoạch, Lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Huyện ủy quản lý năm 2024 diễn ra trong 5 ngày (từ 19/3 - 23/3/2024), các học viên sẽ được bồi dưỡng, cập nhật kiến thức tập trung vào 8 chuyên đề: Hệ thống chính trị ở cơ sở đối với công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới; Xây dựng nông thôn mới (NTM), NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu; Hoàn thiện đồng bộ thể chế phát triển bền vững, trọng tâm là thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam; Đổi mới mô hình tăng trưởng, cơ cấu lại nền kinh tế trên nền tảng khoa học – công nghệ và đổi mới sáng tạo; Những giá trị bền vững của chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh trong thời đại ngày nay; Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; Xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam trong giai đoạn mới; Báo cáo thực tiễn địa phương.

Đồng chí Nguyễn Văn Thanh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại Lễ khai giảng

Phát biểu tại Lễ khai giảng lớp học, đồng chí Nguyễn Văn Thanh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy khẳng định, những năm qua, Đảng bộ huyện Phong Thổ luôn đặc biệt quan tâm đến công tác cán bộ và xác định đây là nhiệm vụ then chốt  trong công tác xây dựng Đảng. Trong đó công tác đào tạo, bồi dưỡng luôn được xác định là khâu quan trọng, nhằm nâng cao bản lĩnh chính trị, năng lực công tác của cán bộ, đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy yêu cầu Ban Chỉ đạo lớp học bảo đảm đầy đủ các điều kiện phục vụ cho công tác giảng dạy, học tập. Các học viên phát huy tinh thần trách nhiệm, sắp xếp công việc khoa học, hợp lý, chấp hành nghiêm nội quy, quy chế của lớp học; tích cực trao đổi, thảo luận, tương tác với giảng viên. Qua đó, tạo sự thống nhất trong nhận thức và hành động, gắn lý luận với thực tiễn công tác ở địa phương, đơn vị, nâng cao năng lực tham mưu, góp phần hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ của địa phương.

Tác giả: Đình Cầu