Phong Thổ Hội nghị báo cáo tóm tắt phương án quản lý rừng vững bền

Ngày 23 / 9 / 2022, huyện Phong Thổ vừa tổ chức Hội nghị báo cáo tóm tắt phương án quản lý rừng vững bền giai đoạn 2021 - 2030. Dự và phát biểu tại tại Hội nghị có đồng chí Trần Bảo Trung – Phó bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện

Quang cảnh Hội nghị

Theo đó báo cáo tóm tắt phương án quản lý rừng vững bền huyện Phong Thổ giai đoạn 2021 – 2030 được xây dựng với các nội dung chủ yếu như: Căn cứ xây dựng phương án; Đặc điểm hiện trạng của ban quản lý rừng phòng hộ ( BQLRPH ); Mục tiêu, nội dung và hiệu quả phương án; Tổ chức thực hiện. Hiện diện tích tự nhiên BQLRPH huyện đang quản lý là 28.169,02 ha, nằm chủ yếu trên địa bàn 13 xã, thị trấn, trong đó có 22.931,6 ha có rừng, diện tích chưa thành rừng là 5.242,73 ha. Với tổng nguồn vốn theo kế hoạch giai đoạn 2021 - 2030 trên 258,9 tỉ đồng. Thông qua phương án quản lý rừng vững bền huyện Phong Thổ giai đoạn 2021 – 2030 sẽ góp phần nâng cao năng lực của người dân về nghề rừng, khuyến khích cộng đồng địa phương cũng như các tổ chức quản lý rừng trong huyện, tỉnh tham gia quản lý rừng vững bền. Đồng thời tạo ra giá trị kinh tế từ các hoạt động bảo vệ rừng, phát triển rừng, bảo tồn đa dạng sinh học.

Đồng chí Trần Bảo Trung – Phó bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu kết luận tại Hội nghị đồng chí Trần Bảo Trung – Phó bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện đề nghị đơn vị tư vấn và BQLRPH tiếp tục rà soát lại các nhiệm vụ để triển khai có hiệu quả phương án quản lý rừng vững bền huyện Phong Thổ giai đoạn 2021 – 2030; Bổ sung phương án khoanh nuôi tái sinh rừng, chống chặt phá lấn chiếm rừng; Bổ sung phương án bảo tồn và phát triển cây chè cổ thụ gắn với việc quảng bá, phát triển du lịch thuộc lâm phần quản lý ..v..v.../.

Tác giả: HẢI CHÂU