A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chi bộ bản Mồ Sì Câu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Chi bộ bản Mồ Sì Câu, xã Hoang Thèn có tổng số 8 đảng viên. Những năm qua luôn xác định lấy việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” là nhiệm vụ trọng tâm xuyên suốt trong công tác xây dựng Đảng. T đó, chi bộ đã không ngừng đổi mới nội dung, phương thức lãnh đạo, chỉ đạo, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức đảng.

Xác định rõ, việc “làm theo” gương Bác phải là những việc làm thiết thực, hiệu quả, thời gian qua, cán bộ, đảng viên trong Chi bộ bản Mồ Sì Câu luôn phát huy tốt tinh thần gương mẫu, đi đầu trong mọi công việc, trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày của cán bộ đảng viên. Nghiêm túc tham dự các lớp học tập chỉ thị, nghị quyết của Đảng; Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo chuyên đề năm 2021 nhằm phát huy ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh. Trong sinh hoạt tích cực tham gia đóng góp ý kiến xây dựng nghị quyết của chi bộ, thực hiện nói và làm theo nghị quyết của Đảng. Hàng tháng, hằng quý, chi bộ tổ chức sinh hoạt đều đánh giá những mặt được và chưa được để cùng nhau bàn bạc, rút kinh nghiệm để tháng sau làm tốt hơn. Đặc biệt, vận động nhân dân phát triên kinh tế nâng cao chất lượng cuộc sốngđảng viên phải là người đi đầu. Đảng viên Hoàng Chào Phủ - bản Mồ Sì Câu - xã Hoang Thèn tâm sư “ Là một người đảng viên hằng năm tôi đăng ký 2 việc đó là học tập Bác Hồ trong thực hiện công việc và làm kinh tế. Từ đó tôi luôn vận động nhân dân trong bản và gia đình thực hiện tốt các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước. Là đảng viên tôi đi đầu trong phát triển kinh tế gia đình, đến nay tổng thu nhập mỗi năm tôi thu lãi khoảng 50 – 60 triệu đồng”. 

Lãnh đạo Ban tổ chức Huyện ủy Phong Thổ dự và phát biểu tại buổi sinh hoạt của chi bộ bản mồ sì câu.

 

Là bản thuần nông, bản Mồ Sì Câu có 102 hộ dân, với 477 nhân khẩu, nguồn thu nhập chính của các hộ dân là từ sản xuất nông nghiệp. Hàng năm, chi bộ đã tích cực vận động Nhân dân đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất. Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, phát huy tinh thần đoàn kết, dân chủ, của Nhân dân đóng góp ngày công, hiến đất xây dựng các tuyến đường giao thông nông thôn, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho Nhân dân. Đến nay, thu nhập bình quân đầu người của nhân trong bản đã đạt trên 20 triệu đồng/người/năm, giảm số hộ nghèo xuống còn 19 hộ, số hộ gia đình đạt gia đình văn hóa đạt 86 hộ. Đ/c: Lý Kim Lìn – bí thư bản Mồ Sì Câu - xã Hoang Thèn cho biết thêm: “ Trong thời gian tới chi bộ tiếp tục vận động nhân dân phát triển kinh tế, đưa các mô hình sản xuất nông nghiệp phù hợp với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng của địa phương. Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền các chỉ thị nghị quyết của Đảng,  nhất là việc Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo chuyên đề năm 2021 làm thay đổi tư tưởng và diện mạo của bản”.

Mặc dù, đời sống của nhân dân ở trong bản còn nhiều khó khăn nhưng với tinh thần đoàn kết, thống nhất trong chi bộ và toàn thể Nhân dân các dân tộc, tin tưởng rằng đây sẽ là sức mạnh để tạo sự chuyển biến tích cực trong thời gian tới. Cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong bản Mồ Sì Câu tiếp tục phấn đấu cùng nhau thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng bản ngày một phát triển./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 264
Hôm qua : 344