Thứ năm, 20/06/2024 - 19:10

Đại hội Hội Cựu thanh niên xung phong Việt Nam huyện Phong Thổ, nhiệm kỳ 2024-2029

Sáng 14/6, Hội Cựu thanh niên xung phong (TNXP) Việt Nam huyện Phong Thổ tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024-2029. Dự có các đồng chí: Đào Văn Minh - Chủ tịch Hội Cựu TNXP Việt Nam tỉnh; Nguyễn Văn Thanh - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; đại diện lãnh đạo HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện, Ban Tuyên giáo Huyện uỷ và 23 đại biểu đại diện cho hội viên ở các xã, thị trấn trên địa bàn huyện tham dự.

Văn nghệ tại đại hội

Quang cảnh Đại hội.

Các đại biểu tham dự đại hội

Nhiệm kỳ 2019-2024, Hội Cựu thanh niên xung phong huyện Phong Thổ đã nâng cao vai trò, trách nhiệm, không ngừng phấn đấu thực hiện tốt các nhiệm vụ đề ra. Tổ chức Hội đã thu hút được đông đảo hội viên tham gia; vị trí, vai trò của tổ chức Hội dần được khẳng định. Hội đã làm tốt vai trò nhân chứng lịch sử giúp chính quyền các cấp giải quyết chế độ đối với cựu TNXP. Phối hợp với Đoàn Thanh niên các cấp trên địa bàn trong công tác giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ; hăng hái tham gia công tác xã hội, các phong trào thi đua yêu nước, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng ở địa phương, tổ chức Hội cựu TNXP được Đảng bộ, nhân dân đánh giá cao. Nhiệm kỳ 2019 - 2024, đã có 5/6 chỉ tiêu đạt; Hội đã tham mưu củng cố, thành lập 3 Hội Cựu TNXP ở cấp xã; vận động trên 37 hội viên tham gia tổ chức hội. Đến nay, Hội Cựu TNXP Việt Nam huyện có 2 chi hội với 27 hội viên (Trong nhiệm kỳ có 8 hội viên qua đời, 1 gội viên chuyển về quê sinh sống). Phối hợp vi các đơn vị trao tặng 140 suất quà cho hội viên Cựu TNXP. Đã có 8 lượt tập thể và 20 lượt cá nhân hội viên được nhận khen thưởng của các cấp.

Đồng chí Nguyễn Văn Thanh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại đại hội

… tặng hoa chúc mừng đại hội.

Đồng chí Đào Văn Minh - Chủ tịch Hội Cựu TNXP Việt Nam tỉnh tặng hoa chúc mừng đại hội.

Phát biểu chỉ đạo đại hội, các đồng chí Đào Văn Minh - Chủ tịch Hội Cựu TNXP Việt Nam tỉnh; Nguyễn Văn Thanh - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ đề nghị Hội cựu TNXP các cấp trên địa bàn huyện Phong Thổ cần đẩy mạnh hoạt động nghĩa tình đồng đội, đoàn kết nội bộ, đoàn kết với mọi tầng lớp nhân dân, với các tổ chức chính trị, chính trị xã hội, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; đẩy mạnh phong trào giúp nhau xóa đói, giảm nghèo; động viên hội viên cựu TNXP, con cháu tham gia giảm nghèo. Tích cực xây dựng và củng cố tổ chức hội vững mạnh, tiếp tục tuyên truyền vận động kết nạp hội viên; phát triển quỹ nghĩa tình đồng đội. Tiếp tục khảo sát đề nghị cấp ủy chính quyền, các ngành chức năng tỉnh, huyện quan tâm chỉ đạo xây dựng Nhà Bia tưởng niệm hoặc Bia tưởng niệm liệt sỹ TNXP tham gia mở tuyến đường Ma Lù Thàng - thị xã Lai Châu cũ (nay là thị xã Mường Lay, tỉnh Điện Biên).

Các đại biểu biểu quyết bầu Ban Chấp hành Hội Cựu TNXP Việt Nam huyện lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024-2029

Ban Chấp hành Hội Cựu TNXP Việt Nam huyện lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024-2029 ra mắt tại đại hội

Đại hội cũng đã biểu quyết cử 7 đồng chí vào Ban Chp hành Hội Cựu TNXP Việt Nam huyện lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024-2029; hiệp thương cử đồng chí Trần Thị Cửu tái giữ chức Chủ tịch Hội Cựu TNXP Việt Nam huyện lần thứ IV; hiệp thương cử 5 đại biểu chính thức, 2 đại biểu dự khuyết dự Đại hội Hội Cựu TNXP Việt Nam tỉnh lần thứ V; biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội.

Đồng chí Mai Thị Hồng Sim - UVBTV Huyện ủy , Phó Chủ tịch UBND huyện Phong Thổ tặng giấy khen cho các cá nhân

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND huyện đã tặng giấy khen cho 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội cựu TNXP huyện Phong Thổ nhiệm kỳ 2019 –2024.

Tác giả: Trịnh Toản