Khai mạc kỳ họp thứ 13 HĐND huyện Phong Thổ, khóa XX, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Chiều ngày 30/6, HĐND huyện huyện Phong Thổ, khóa XX, nhiệm kỳ 2016 – 2021 đã khai mạc kỳ họp thứ 13. Dự kỳ họp có đồng chí Dương Thị Hải Yến – Đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện, đồng chí Nguyễn Văn Thanh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Trần Văn Quế - Phó Bí thư – Chủ tịch UBND huyện; cùng dự có các đồng chí trong TT UBND – UBMTTQ VN huyện; Các Đại biểu đại biểu HĐND huyện khóa XX, lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành huyện; Lãnh đạo các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Các đồng chí: Lý Quang Minh - Chủ tịch HĐND huyện; Trần Bảo Trung - Phó Chủ tịch HĐND huyện đồng chủ tọa kỳ họp.

Phát biểu khai mạc tại kỳ họp, đồng chí Lý Quang Minh, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: 6 tháng đầu năm 2020, mặc dù tình hình dịch Covid-19 diễn biễn phức tạp, thiên tai tàn phá nghiêm trọng tính mạng và tài sản của Nhân dân. Tuy nhiên bằng sự chủ động, đoàn kết của Đảng bộ, chính quyền các cấp và nhân dân trên địa bàn huyện đã cơ bản khắc phục, vượt qua những điều kiện khó khăn trên để thực hiện các chỉ tiêu trên tất cả các lĩnh vực. Đồng chí Chủ tịch HĐND huyện mong muốn tại kỳ họp thứ 13 HĐND huyện, trên tinh thần khách quan, thẳng thắn, các đại biểu sẽ tập trung xem xét, phân tích, đánh giá tình hình thực tiễn, làm rõ nguyên nhân những tồn tại, hạn chế, khó khăn đề xuất các giải pháp tổ chức thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ 6 tháng cuối năm đã đề ra.

Quang cảnh kỳ họp thứ 13, HĐND huyện khóa XX

Trong 6 tháng đầu năm 2020, HĐND huyện đã tổ chức thành công Kỳ họp thứ 11, kỳ họp thứ 12 (kỳ họp bất  thường) HĐND khóa XX, nhiệm kỳ 2016-2021, 4/4 tổ đại biểu đã thực hiện tiếp xúc cử tri tại 31 điểm thuộc các thôn, bản, tổ dân phố của 17 xã, thị trấn với trên 1.600 lượt cử tri tham gia, có 56 kiến nghị, đề nghị các cơ quan, chức năng xem xét và được giải quyết theo đúng quy định. Thường trực HĐND huyện tiếp 15 lượt công dân, giải quyết 15 ý kiến, kiến nghị của công dân.
Về tình hình phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, trong 6 tháng đầu năm 2020 diện tích gieo cấy lúa Đông xuân đạt 724,1ha, đạt 101,3% kế hoạch, sản lượng đạt 3.164,3 tấn. Tổng số đàn gia súc, gia cầm hiện có 44.775 con, tốc độ tăng trưởng đàn gia súc 6 tháng đầu năm đạt 2,23%. Bình quân tiêu chí Nông thôn mới các xã đạt 12,88 tiêu chí/xã. Sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp giữ vững tốc độ tăng trưởng, Giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp đạt trên 75.737 tỷ đồng, đạt 40,5% kế hoạch. Thu ngân sách trên địa bàn đạt 18.245 triệu đồng, đạt 50% kế hoạch. Công tác giáo dục đào tạo được quan tâm, phấn đấu hoàn thành kế hoạch năm học 2019 – 2020, công tác phòng, chống dịch Covid-19 đạt được những kết quả quan trọng, kiểm soát tốt dịch bệnh; các chính sách xã hội được quan tâm đúng mức, kịp thời; Công tác cải cách hành chính tiếp tục được đẩy mạnh. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện được giữ vững.
Tại kỳ họp, HĐND huyện thông qua báo cáo kết quả hoạt động của Thường trực HĐND 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ giải pháp 6 tháng cuối năm 2020; báo cáo của UBND huyện về giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ 11 d dến kỳ họp thứ 13 HĐND huyện khóa XX; Ủy ban Mặt trận tổ quốc huyện thông báo kết quả hoạt động của Mặt trận tổ quốc huyện tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2020; xem xét các báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020 của các ngành Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân. Thông các ác Nghị quyết: Nghị quyết điều chỉnh dự toán phân bổ NSĐP năm 2020, Nghị quyết phê chuẩn quyết toán NSĐP năm 2019, Nghị quyết về chương trình giám sát của HĐND huyện năm 2021, Nghị quyết về kết quả giám sát việc thực hiện công tác phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tại, bão lụt theo quy định của pháp luật trên địa bàn huyện từ năm 2017 đến năm 2020…
Kỳ họp HĐND huyện Phong Thổ, khóa XX diễn ra trong 03 ngày từ 30/6 đến ngày 02/7. Buổi sáng ngày 01/7, HĐND huyện tiến hành chia tổ thảo luận.