Hội nghị tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ nhất, trước kỳ họp thứ hai HĐND tỉnh khoá XV, HĐND huyện khoá XXI nhiệm kỳ 2021-2026 tại xã Bản Lang và Mường So

Ngày 13/7, huyện Phong Thổ vừa tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ nhất, trước kỳ họp thứ hai HĐND tỉnh khoá XV, HĐND huyện khoá XXI nhiệm kỳ 2021-2026 tại xã Bản Lang và Mường So. Dự hội nghị có các đồng chí Đào Xuân Huyên - Trưởng ban Văn hóa - xã hội,  Đ/c: Mai Thị Hồng Sim - UVBTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện.

Hội nghị tiếp xúc cử tri tại xã Bản Lang

Tại hội nghị Đoàn đại biểu HĐND tỉnh, huyện đã thông báo tới cử tri nội dung, chương trình sau kỳ họp thứ nhất, trước kỳ họp thứ hai HĐND tỉnh khóa XV và HĐND huyện khóa XXI nhiệm kỳ 2021-2026. Theo đó, tại kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh, huyện, Ủy ban bầu cử đã báo cáo kết quả bầu cử đại biểu HĐND tỉnh Lai Châu khóa XV, HĐND huyện khóa XXI, báo cáo kết quả xác nhận tư cách đại biểu HĐND tỉnh, huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026; nghe Ủy ban MTTQVN tỉnh, huyện thông báo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri tại cuộc tiếp xúc cử tri với những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh, huyện nhiệm kỳ 2021-2026; Kỳ họp đã tiến hành bầu các chức danh của HĐND, UBND và bầu Hội thẩm nhân dân của Tòa án nhân dân tỉnh, huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tại kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh, huyện sẽ xem xét, thông qua các báo cáo, đề án và dự thảo nghị quyết trình tại kỳ họp; quyết định những vấn đề khác thuộc nhiệm vụ, quyền hạn của HĐND.

Cử tri xã Bản Lang ý kiến tại hội nghị

Tại buổi tiếp xúc, cử tri hai xã Bản Lang và Mường So đã kiến nghị tới các đại biểu HĐND tỉnh, huyện một số nội dung như: sửa chữa, xây dựng nhà văn hoá thôn, bản; sửa chữa nâng cấp đường điện, tu sửa đường liên thôn, kênh mương thuỷ lợi; hướng dẫn thực hiện chi trả phụ cấp cho thành viên đoàn thể bản; các đại biểu HĐND nâng cao năng lực giám sát các công trình đường liên thôn để đảm bảo chất lượng các công trình; sửa chữa công trình cấp nước sinh hoạt cho người dân; đầu tư làm đường nội đồng, đường ra khu sản xuất; quan tâm công tác cai nghiện ma tuý; khắc phục những ảnh hưởng tới sản xuất và đời sống của người dân do xây dựng công trình thuỷ điện; rà soát khen thưởng thành tích trong các cuộc kháng chiến, làm nhiệm vụ ở Campuchia, Lào và tuyến 1 biên giới phía Bắc, hải đảo xa; xây dựng 8 phòng học chức năng trường THCS Mường So đảm bảo công tác dạy và học; sửa chữa, nâng cấp trường mầm non Mường So đảm bảo việc công nhận lại trường đạt chuẩn vào năm 2023; đề nghị bố trí khu tập kết mủ cao su xa khu dân cư đảm bảo công tác vệ sinh môi trường; thực hiện chế độ chính sách cho người cao tuổi; BHYT cho người dân; hỗ trợ máy gặt liên hoàn phục vụ sản xuất nông nghiệp.

Cử tri xã Mường So ý kiến tại hội nghị tiếp xúc cử tri
Đ.c Mai Thị Hồng Sim - UV BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri 2 xã Bản Lang và Mường So đã được chính quyền địa phương và đại biểu HĐND tỉnh, huyện trả lời thỏa đáng. Riêng đối với kiến nghị ngoài thẩm quyền, các đại biểu đã ghi nhận và sẽ trình HĐND tỉnh, huyện xem xét trong kỳ họp sắp tới.

Tác giả: Trịnh Toản