Huyện ủy Phong Thổ: Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền các nghị quyết chuyên đề, đề án, kết luận của Trung ương, Tỉnh

Ngày 14/7/2021, Huyện ủy Phong Thổ tổ chức Hội nghị nghiên cứu, học tập quán triệt, tuyên truyền các nghị quyết chuyên đề, đề án, kết luận của Trung ương, của Tỉnh ủy. Hội nghị được thực hiện trong điều kiện đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19. Dự có Đồng chí Nguyễn Văn Thanh - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ chủ trì Hội nghị, đ.c Vương Thế Mẫn - Phó Bí thư- chủ tịch UBND huyện, đ.c Vương Thị Thu Hiền – UVBTV – Phó chủ tịch HĐND huyện; đ.c Mai Thị Hồng Sim - UVBTV – Phó chủ tịch UBND huyện; đ.c  Trần Bảo Trung - UVBTV – Phó chủ tịch UBND huyện và 133 đại biểu bao gồm: Các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện; Lãnh đạo, chuyên viên các ban xây dựng Đảng, Văn phòng Huyện ủy, TTCT huyện; Lãnh đạo, chuyên viên Ủy ban MTTQ và các đoàn thể huyện; Bí thư, phó bí thư các chi, đảng bộ cơ sở; Các đồng chí báo cáo viên cấp tỉnh của huyện, báo cáo viên cấp huyện.

Hội nghị đã nghe các đồng chí báo cáo viên thông quán triệt: Kết luận số 30-KL/TU, ngày 18/02/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh (khóa XIV) về nâng cao chất lượng và quả hoạt động của hệ thống chính trị ở cơ sở; Nghị quyết số 06-NQ/TU, ngày 15/3/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ lãnh đạo người dân tộc thiểu số và cán bộ chủ chốt cấp xã giai đoạn 2021 – 2025; Kết luận số 111-KL/TU, ngày 3/6/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về tiếp tục thực hiện Đề án “Nâng cao chất lượng hoạt động của hệ thống y tế cơ sở”; Kết luận số 31-KL/TU, ngày 23/2/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về việc tiếp tục thực hiện Đề án đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn tỉnh Lai Châu đến năm 2025; Kết luận số 69-KL/TU, ngày 9/4/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về tiếp tục thực hiện Đề án tăng cường công tác dân vận trong vùng đồng bào các dân tộc thiểu số ở các huyện biên giới tỉnh Lai Châu; Kết luận số 05-KL/TW, ngày 3/6/2021 của Ban Bí thư về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 50-CT/TW của Bộ Chính trị  trong công tác phát hiện, xử lý vụ việc, vụ án tham nhũng; Chỉ thị số 04-CT/TW, ngày 2/6/2021 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thu hồi tài sản bị thất thoát, chiếm đoạt trong các vụ án hình sựu về tham nhũng, kinh tế, thị trường; Kết luận số 98-KL/TU, ngày 28/4/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về tiếp tục thực hiện Đề án tổ chức thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; Kết luận số 112-KL/TU, ngày 3/6/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về tiếp tục thực hiện Đề án “Nâng cao chất lượng giáo dục vùng đặc biệt khó khăn”; Hướng dẫn số 02-HD/TU, ngày 06/7/2021 của Tỉnh ủy về tiêu chí, quy trình rà soát, sàng lọc, đưa đảng viên không còn đủ tư cách ra khỏi Đảng và các kế hoạch thực hiện của huyện.

Toàn cảnh hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Thanh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đánh giá cao tinh thần học tập, quán triệt nghiêm túc của các Đảng viên. Đồngchí yêu cầu sau Hội nghị cán bộ chủ chốt của huyện các chi, đảng bộ cơ sở tổ chức nghiêm việc học tập, quán triệt đến cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân; xây dựng kế hoạch thực hiện cụ thể phù hợp với tình hình thực tết của cơ sở để triển khai thực hiện, sớm đưa Nghị quyết của Đảng đi vào cuộc sống.

Tác giả: BTGHU