Thứ năm, 20/06/2024 - 19:08

Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2024 tại xã Nậm Xe

Chiều 14/6, tại UBND xã Nậm Xe, Ban Thường vụ Huyện đoàn Phong Thổ phối hợp với Huyện đoàn Hải Hậu (tỉnh Nam Định) tổ chức Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024. Các đồng chí Thùng Thị Tâm – Bí thư Huyện đoàn Phong Thổ; Phạm Văn Thanh – Phó Bí thư Huyện đoàn Hải Hậu tham dự.

Các đồng chí lãnh đạo đại diện: Huyện đoàn Hải Hậu, Phong Thổ, Ban dân vận Huyện ủy Phong Thổ, Đồn Biên phòng Sin Suối Hồ, Đảng ủy, HĐND, UBND xã Nậm Xe khánh thành Công trình Thắp sáng đường giao thông nông thôn” tại bản Huổi Hán.

Tại chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2024, Huyện đoàn Hải Hậu đã trao tặng công trình thanh niên “Đường điện giao thông nông thôn” tại bản Huổi Hán gồm: 15 cột và bóng điện năng lượng mặt trời, 15 cờ Tổ quốc, 1 biển công trình; tặng quà cho trường PTDTBT Tiểu học, THCS Nậm xe gồm: mỗi đơn vị 100 chiếc màn, vở viết và đồ dùng học tập. Tổng trị giá khoảng 55 triệu đồng.

Quang cảnh buổi làm việc của Huyện đoàn Hải Hậu với Huyện đoàn Phong Thổ

Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2024 là hoạt động mang lại ý nghĩa và thiết thực đối với học sinh, trường học tại xã Nậm Xe và bà con nhân dân tại bản Huổi Hán, giúp cho bà con nhân dân thuận tiện cho việc đi lại góp phần đảm bảo công tác an ninh trật tự trong bản, cũng như toàn xã và là động lực để học sinh vươn lên trong năm học tới.

Huyện đoàn Hải Hậu tặng quà cho Huyện đoàn Phong Thổ.

Trước đó Huyện đoàn Hải Hậu đã có buổi làm việc với Huyện đoàn Phong Thổ. Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Thanh - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ Phong Thổ đã thông qua đặc điểm tình hình, kinh tế - xã hội và những khó khăn của huyện. Đồng thời gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Huyện đoàn Hải Hậu đã dành tình cảm cho người dân, học sinh trên địa bàn xã Nậm Xe nói riêng, huyện Phong Thổ nói chung, thể hiện tinh thần "lá lành đùm lá rách", "tương thân tương ái". Đồng chí mong muốn thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của Huyện đoàn Hải Hậu để huyện có thêm sức mạnh, động lực thoát khỏi huyện nghèo vào năm 2025.

Tác giả: Trịnh Toản