Thứ sáu, 26/04/2024 - 20:46

Hội nạn nhân chất độc Da Cam huyện Phong Thổ đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Sáng ngày 21/7/2021, Hội nạn nhân chất Độc Da Cam huyện Phong Thổ đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Dự có đồng chí Hà Công Dân, ủy viên BCH trung ương hội nạn nhân chất Độc Da Cam Việt Nam, chủ tịch Hội nạn nhân chất Độc Da Cam tỉnh Lai Châu, đồng chí Nguyễn Văn Thanh – Phó bí thư Thường trực Huyện ủy Phong Thổ.

Đ/c Nguyễn Văn Thanh – phó bí thư thường trực huyện ủy Phong Thổ phát biểu tại đại hôi.

Tại Đại hội, Các đại biểu đã nghe Quyết định của UBND huyện về việc thành lập Hội nạn nhân da cam huyện Phong Thổ. Theo đó, Hội được thành lập với 27 thành viên, Nhiệm vụ chính là đoàn kết, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của hội viên, động viên các nạn nhân bị ảnh hưởng chất độc hóa học da cam/dioxin phát huy khả năng tham gia hoạt động xã hội. Tuyên truyền, tổ chức các hoạt động nhân đạo từ thiện, vận động các cá nhân, tập thể đóng góp ủng hộ vật chất, tinh thần, góp phần cùng chính quyền tạo điều kiện giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam cải thiện, nâng cao đời sống. Tích cực tham gia các phong trào thi đua "Vì NNCĐDC Việt Nam” do các cấp Hội phát động, đồng thời gắn kết chặt chẽ với các phong trào thi đua ở địa phương.

Ban chấp hành Hội nạn nhân chất độc da cam huyện Phong Thổ lần thứ I, nhiệm kỳ 2021 – 2026 ra mắt

Tại đại hội, các đại biểu đã biểu quyết, nhất trí thông qua Điều lệ Hội, Quy chế hoạt động của hội và bầu  ra 5 đồng chí vào Ban chấp hành Hội nạn nhân chất độc da cam huyện Phong Thổ lần thứ I, nhiệm kỳ 2021 – 2026, ông Nguyễn Thanh Long được bầu là chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam huyện Phong Thổ./.

Tác giả: HẢI CHÂU