Thứ năm, 20/06/2024 - 19:27

Sáng 17/5/2024, Tỉnh ủy Lai Châu tổ chức Hội nghị biểu dương các điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2024. Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến tới các điểm cầu. Dự Hội nghị tại điểm cầu Tỉnh ủy có đồng chí Lê Văn Lương, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.Tại điểm cầu huyện Phong Thổ có đồng chí Nguyễn Văn Thanh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội huyện, Trung tâm chính trị huyện; lãnh đạo các cơ quan ngành dọc đóng trên địa bàn huyện; bí thư các chi, đảng bộ khối cơ quan; báo cáo viên cấp tỉnh của huyện, báo cáo viên cấp huyện; các cá nhân, đại diện tập thể, hộ gia đình được Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh tặng Bằng khen, Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen; đảng viên Đảng bộ Thị trấn.

Quang cảnh Hội nghị tại các điểm cầu của huyện Phong Thổ

Việc quán triệt, học tập Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua được các cấp ủy đảng, cơ quan, đơn vị triển khai thực hiện sáng tạo, việc học tập, làm theo Bác ngày càng thực chất, hiệu quả, xuất hiện nhiều gương tập thể, cá nhân, hộ gia đình điển hình tiêu biểu trong học tập, làm theo và nêu gương Bác góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ tỉnh. Năm 2023, 2024 tỉnh Lai Châu đã hoàn thành việc tổ chức quán triệt, học tập chuyên đề năm 2023, 2024 gắn với việc thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, Chuyên đề toàn khóa, tỷ lệ cán bộ, đảng viên tham gia học tập đạt 95,2%, công chức, viên chức, người lao động chưa là đảng viên đạt 97,5%. Các cấp ủy, tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện Kết luận số 01-KL/TW gắn với việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, nghị quyết đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025; cụ thể hóa nội dung của Kết luận số 01-KL/TW vào các kế hoạch, chương trình hành động thực hiện chủ trương, nghị quyết, quy định của Trung ương về công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”. Tại Hội nghị đã có 10 tham luận của các địa phương, đơn vị tập trung làm rõ kết quả đạt được, những mô hình hay, cách làm sáng tạo, hiệu quả trong học tập và làm theo Bác.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Lương yêu cầu: Các cấp, các ngành nghiêm túc khắc phục những tồn tại, hạn chế và thực hiện đồng bộ, toàn diện các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong triển khai thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị: Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập, quán triệt, tuyên truyền Kết luận số 01-KL/TW, chuyên đề nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng và chuyên đề hằng năm của tỉnh đến cán bộ, đảng viên, đoàn viên và quần chúng Nhân dân. Thực hiện tốt 03 khâu: Học tập, làm theo và nêu gương Bác, trước hết là người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, gương mẫu, nêu cao tinh thần trách nhiệm, mạnh dạn đổi mới, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm và dám chịu trách nhiệm. Xây dựng và thực hiện kế hoạch khắc phục khuyết điểm của tập thể, cá nhân sau kiểm điểm hằng năm. Kịp thời phát hiện, nuôi dưỡng, tôn vinh, khen thưởng, nhân rộng, lan tỏa các mô hình mới, tập thể, cá nhân điển hình trong học tập và làm theo Bác. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, sơ kết, tổng kết việc thực hiện Kết luận số 01-KL/TW.

Đồng chí Nguyễn Văn Thanh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy thừa ủy quyền trao bằng khen của BTGTW cho hộ gia đình ông Nguyễn Xuân Oanh

Đồng chí Nguyễn Văn Thanh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy thừa ủy quyền trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho hộ gia đình, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ chí Minh

Các đồng chí lãnh đạo huyện trao giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho các cá nhân, tập thể, hộ gia đình có thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ chí Minh

Nhân dịp này Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đã tặng bằng khen cho 1 tập thể và 2 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ chí Minh năm 2023; Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho 11 tập thể, 35 cá nhân, 8 hộ gia đình; Chủ tịch UBND huyện Phong Thổ tặng giấy khen cho 11 tập thể, 19 cá nhân và 7 hộ gia đình có thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Tác giả: Phạm Xuyến Ban Tuyên Giáo Huyện ủy