Thứ năm, 25/04/2024 - 14:00

Đại hội Đại biểu đoàn TNCSHCM thị trấn Phong Thổ khóa IV, nhiệm kỳ 2022 – 2027

Ngày 6 / 5/ 2022, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh thị trấn Phong Thổ vừa tổ chức Đại hội Đại biểu khóa IV, nhiệm kỳ 2022 – 2027 nhằm kiểm điểm rút kinh nghiệm hoạt động phong trào đoàn 5 năm qua, đồng thời đề ra phương hướng nhiệm vụ 5 năm tiếp theo.

Trong những năm qua, công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trên địa bàn thị trấn đã đạt được nhiều thành tích nổi bật, góp phần cùng Đảng bộ và Nhân dân thị trấn thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội đảng các cấp đề ra. Hàng năm đoàn TNCSHCM thị trấn đã tổ chức các lớp nhận thức về đoàn cho gần 245 đoàn viên, qua đánh giá phân loại đến cuối nhiệm kỳ đã có 6 chi đoàn đạt vững mạnh, khá là 5 chi đoàn. Trong phong trào thanh niên tham gia phát triển kinh tế xã hội bảo vệ Tổ quốc được hưởng ứng mạnh mẽ, nhiều thanh niên đã biết vươn lên làm giàu. Công tác hiến máu nhân đạo cũng được đoàn thanh niên thị trấn triển khai có hiệu quả, đến nay đã có 125 lượt người tham gia với 13.500ml máu. Trong 5 năm qua, Đoàn thanh niên thị trấn đã đứng ra nhận ủy thác với Ngân hàng chính sách xã hội, tạo điều kiện cho các hộ hội viên của 4 tổ vay vốn với tổng số dư nợ trên 10 tỉ đồng. Trên cơ sở đó, Nhiệm kỳ 2022 - 2027 đoàn TNCSHCM thị trấn Phong Thổ tập trung chăm lo bảo vệ quyền lợi ích chính đáng của thanh niên, hỗ trợ thanh niên lập nghiệp bằng những hình thức thiết thực đáp ứng nhu cầu nguyện vọng của thanh niên. Phấn đấu hàng năm có từ 1-2 mô hình phát triển kinh tế hiệu quả; tư vấn hướng nghiệp cho 30 lượt đoàn viên, giới thiệu việc làm cho 20 đoàn viên; Hàng năm giới thiệu 4-5 đoàn viên ưu tú cho đảng xem xét kết nạp...v..v...

Các đại biểu đoàn viên TNCSHCM thị trấn Phong Thổ chính thức bầu trực tiếp Bí thư đoàn tại đại hội

Các đồng chí lãnh đạo huyện Đoàn, Đảng ủy, HĐND, UBND chụp ảnh lưu niệm với  Ban chấp hành Đoàn TNCSHCM thị trấn Phong Thổ khóa IV, nhiệm kỳ 2022 – 2027

Tại Đại hội lần này đã bầu ra 13 đồng chí vào ban chấp hành khóa IV, nhiệm kỳ 2022 – 2027 và bầu 6 đại biểu đi dự Đại hội đoàn cấp trên./.

Tác giả: HẢI CHÂU